Bật mí bí quyết chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà nơi đón tiếp bạn bè và khách quý nên việc đầu tư kĩ lưỡng sao cho tính cách riêng của gia chủ được thể hiện rõ nét là điều hết sức quan trọng. Lựa chọn nội thất trang trí và màu sơn phù hợp với ngôi nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Chọn màu sơn phòng khách theo mệnh

Theo ngũ hành, mỗi gia chủ đều có năm sinh tương ứng với một cung mệnh và sẽ có những màu sắc bản mệnh, tương sinh hoặc tương khắc. Do đó, khi lựa chọn màu sơn phòng khách gia chủ cần chú ý đến bản mệnh của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Mệnh Kim

Phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thích hợp với các màu sơn phòng khách như trắng, bạc, ghi (màu bản mệnh) và có thể kết hợp với màu vàng, nâu (tương sinh) để tạo điểm nhấn, trang trí cho phòng khách.

Mệnh Mộc

Phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thích hợp với các màu sơn phòng khách như xanh lục (màu bản mệnh) và các màu xanh dương, đen (tương sinh).

Mệnh Thủy

Phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Các màu sắc như xanh dương, đen thích hợp với gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng màu trắng, bạc, ghi (tương sinh) để sơn tường hoặc tạo điểm nhấn tường phòng khách.

Mệnh Hỏa

Phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thích hợp sử dụng màu đỏ, cam, tím (màu bản mệnh) là màu sơn tường phòng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng màu nóng sẽ cho cảm giác rất bí bách. Do đó, mệnh Hỏa có thể kết hợp màu sơn phòng khách như xanh lá (tương sinh) để làm không gian sinh động và mát mẻ hơn.

Mệnh Thổ

Phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ

Màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng cả hai màu trên hoặc kết hợp cùng các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím để sơn phòng khách của mình.

Chọn màu sơn phòng khách theo hướng phòng

Ngoài chọn màu sơn phòng khách theo mệnh, gia chủ cũng cần chọn màu sơn hợp với hướng phòng khách (hướng cửa phòng khách).

Theo đó, nếu hướng cửa phòng khách là hướng nhiều sáng, sẽ thích hợp với những tông màu lạnh để giảm nhiệt độ của mặt trời, giúp căn phòng luôn được mát mẻ, thư giãn và thoải mái.

Mẫu phòng khách cho nhà hướng Tây
Nhà ở hướng Tây thường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phù hợp nhất với các tông màu sơn phòng khách xanh.

Ngược lại, nếu hướng phòng khách ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, có nhiều gió lạnh, những tông màu sơn nóng (sáng) sẽ thích hợp hơn.

Mẫu phòng khách cho nhà hướng Bắc
Nhà ở hướng Bắc ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phù hợp nhất với các tông màu sơn phòng khách nóng như đỏ, cam, tím.

Ngoài ra, nhà ở hướng Đông thuộc hành Mộc, có thể chọn màu sơn phòng khách vàng hoặc nâu đất thuộc hành Thổ vì Mộc khắc Thổ sẽ sinh tài và đem lại không gian ấm áp; nhà ở hướng Nam có thể chọn tông màu sơn phòng khách trắng, dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác để căn phòng thêm rực rỡ, sinh động.

Mẫu phòng khách cho nhà hướng Đông và hướng Nam
Chọn sơn màu vàng hoặc nâu đất cho nhà ở hướng Đông để sinh tài lộc, kết hợp màu trắng cho nhà hướng Nam để tạo sinh khí nhưng không kém phần hiện đại.

Nguồn: tổng hợp Cafeland

NAM MIỀN TÂY - ĐẤT XANH MIỀN TÂY
30 Lý Thái Tổ nối dài, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang.
Hotline: 0296 381 6789 | Email: nammientay@datxanhmientay.net
Website : datxanhmientay.net/nammientay

Tumblr
Pinterest
LinkedIn
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Phòng Kinh Doanh sẽ liên hệ gọi lại bạn để tư vấn trong vòng 24h hoàn toàn miễn phí)