Bất động sản Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, Cà Mau là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Cà Mau.

Tỉnh có 3 mặt giáp biển, với chiều dài bờ biển là 254km, thuộc hành lang ven biển phía Đông của vùng biển Tây Nam Bộ, lại nằm ở trung tâm vùng biển của các nước Đông Nam Á – những khu vực có tiềm năng du lịch sinh thái và du lịch biển, đảo.

Về kinh tế – xã hội năm 2020, tổng sản phẩm (GRDP theo giá so sánh) tăng bình quân gần 7%/năm; quy mô nền kinh tế tăng hơn 1,3 lần so với năm 2015; GRDP bình quân đầu người đạt gần 51 triệu đồng/người, tăng gần 1,3 lần so năm 2015. Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 xếp thứ 9/13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; sản xuất ngư, nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 5%, cao hơn mức bình quân chung cả nước (2,7%). Trong thời gian tới, tỉnh được định hướng xây dựng sớm trở thành vùng trọng điểm về kinh tế biển.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều dự án công nghiệp lớn đã và đang được đầu tư, đặc biệt là cụm công nghiệp khí – điện – đạm Cà Mau. Khu vực thương mại, dịch vụ tăng trưởng mạnh, gần 10%/năm.

Về quy hoạch đô thị – hạ tầng giao thông, TP Cà Mau đang khai thác tối đa lợi thế mọi mặt để kích hoạt kinh tế xã hội phát triển toàn diện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh trong năm 2020.

Theo quy hoạch, Cà Mau sẽ có 2 cảng biển lớn gồm Cảng Năm Căn và Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai. Trong đó cảng Năm Căn là cảng loại 2, còn cảng Hòn Khoai được quy hoạch thành cảng trung chuyển container quốc tế, nằm trong chuỗi giá trị toàn cầu, mở ra một cổng kết nối quan trọng trong chuỗi phân phối hàng hóa, dịch vụ toàn cầu.

Bên cạnh đó, nhiều dự án giao thông đang được đẩy nhanh tiến độ như đường Quốc lộ 63 đoạn qua nội ô thành phố Cà Mau, cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Cà Mau. Trong đó, phải kể đến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau 130km sẽ triển khai giai đoạn 2021-2025. Khi hoàn thiện, cao tốc này sẽ kết nối thông suốt từ TPHCM – Cần Thơ – Cà Mau, tạo cú hích mạnh mẽ làm gia tăng giá trị bất động sản cũng như các dịch vụ liên quan khác trong khu vực.

Về du lịch, Cà Mau có tiềm năng và thế mạnh phát triển kinh tế biển, nuôi trồng thủy sản và du lịch sinh thái với trên 100.000 ha rừng tràm, rừng đước ngập nước đặc trưng đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Khu Ramsar thế giới. Thêm nữa, tỉnh Cà Mau có 3 mặt giáp biển, chiều dài bờ biển dài 254km, có nhiều cụm đảo như: Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc…

Từ năm 2018 đến nay, mỗi năm có hơn 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tất cả những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trên đã tạo cho Cà Mau những lợi thế so sánh không dễ có được đối với một số tỉnh khác trong khu vực. Cà Mau chắc chắn sẽ là cái tên mới được giới đầu tư bất động sản khu vực ĐBSCL nhắc đến trong thời gian tới đây.

Bất Động Sản Nam Miền Tây - Đất Xanh Miền Tây
Bất Động Sản Nam Miền Tây - Đất Xanh Miền Tây tự hào là nhà phân phối bất động sản đất nền, căn hộ, shop house hàng đầu tại Cà Mau.

Phân khúc thị trường bất động sản Cà Mau

Bất động sản Cà Mau đang phát triển khu đô thị hot nào hiện nay ?

Trong năm 2020, với thông tin Công ty Đất Xanh Miền Tây vừa kí kết hợp tác với Công ty CIT Hà Nội triển khai dự án quy mô 194ha tại TP Cà Mau. Cú bắt tay hợp tác giữa hai đơn vị được kì vọng sẽ tạo đột phá cho thị trường bất động sản Cà Mau nửa cuối năm 2020.

Thông tin về phân khúc thị trường bất động sản Cà Mau

Trung tâm thành phố Cà Mau

TP Cà Mau phấn đấu được công nhận đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh trong năm 2020

Hội tụ nhiều tiềm năng phát triển, thị trường bất động sản Cà Mau đón nhận sự săn đón của các nhà đầu tư tập trung vào các phân khúc đang được ưa chuộng trên thị trường như: đất nền, nhà đất, căn hộ, chung cư, shophouse, bất động sản giá rẻ, đất nền giá rẻ, căn hộ giá rẻ…tập trung ở các khu dân cư, các khu đô thị lớn tại trung tâm với quy hoạch đồng bộ, đảm bảo các tiện ích hiện đại.

Với lợi thế quỹ đất rộng và nhu cầu về nhà ở tăng cao, phân khúc nhà ở, shophouse Cà Mau có sức tiêu thụ cao hơn khi đặt trên bàn cân vì đây là phân khúc dễ mua dễ bán, tính thanh khoản cao, ít bị ảnh hưởng bởi biến động và có thể vừa ở vừa kinh doanh sinh sống.

Tiếp tục xu hướng dịch chuyển dòng vốn đã diễn ra trong vài năm trở lại đây, năm 2021-2022 thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được nhận định sẽ không còn là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư mà sẽ là cơ hội dành cho những thị trường vùng ven với nhiều tiềm năng như Cà Mau.

Thị trường nhà đất Cà Mau còn tiềm năng ở phân khúc bất động sản nào ?

Từ thực tế những bước phát triển, chỉnh trang của những thành phố nâng tầm lên đô thị loại I, dễ dàng nhận thấy việc gia tăng giá đất là kịch bản gần như được mặc định tại TP. Cà Mau.

Theo đó bất động sản Cà Mau tiếp tục gia tăng sức nóng, đặc biệt là các loại hình bất động sản có giá trị thực, đảm bảo chất lượng sống, và giúp gia chủ sinh lời từ các khoản kinh doanh. Các phân khúc như nhà phố thương mại, chung cư, biệt thự, căn hộ mini, bất động sản nghỉ dưỡng… sẽ là những lựa chọn giúp chủ sở hữu “hái ra tiền”

Khu dân cư, khu đô thị đang được quan tâm tại Cà Mau ?

Trước sự phát triển về đô thị, nhu cầu về nơi ở ngày càng gia tăng và quan trọng hơn là mong muốn mỗi ngày được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, thoải mái đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dân địa phương.

Theo đó, nhiều khu đô thị, khu dân cư mọc lên được quy hoạch theo hướng quy hoạch với đa dạng tiện ích để phục vụ tối đa các nhu cầu của cư dân.

Có thể điểm qua một vài khu dân cư trên địa bàn: khu đô thị Happy Home Cà Mau, KDC Tài Lộc, KDC Minh Thắng, khu đô thị mới Nhựt Hồng, khu đô thị mới Bạch Đằng, khu đô thị mới Hoàng Tâm… Đây đều là những khu đô thị gần trung tâm TP. Cà Mau được giới công chức trẻ hướng đến.

Thông tin tham khảo đầu tư tại Cà Mau ?

Cà Mau là tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phía bắc giáp tỉnh Kiên Giang, phía đông giáp tỉnh Bạc Liêu và biển Đông, phần mũi phía Nam giáp biển Đông và một phần phía tây giáp vịnh Thái Lan; thiên nhiên phú cho Cà Mau giàu tài nguyên về rừng và biển.

Tỉnh Cà Mau có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 8 huyện (TP. Cà Mau, Huyện Đầm Dơi, Huyện Ngọc Hiển, Huyện Cái Nước, Huyện Trần Văn Thời, Huyện U Minh, Huyện Thới Bình, Huyện Năm Căn, Huyện Phú Tân). Được phân chia thành 101 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 9 thị trấn, 10 phường và 82 xã.

Với định hướng là một trong ba “đỉnh” của tam giác tăng trưởng vùng: Cần Thơ – Rạch Giá – Cà Mau, Thành phố Cà Mau là đô thị động lực của tỉnh, được kiến thiết theo hướng phát triển bền vững, phấn đấu đạt chỉ tiêu đô thị hóa 66%.

Với quy hoạch đúng hướng cùng sự quan tâm đầu tư, bộ mặt đô thị của mảnh đất cực Nam Tổ quốc hoàn thiện nhanh cơ sở hạ tầng, tiếp tục được mở rộng không gian và hướng tới trở thành đô thị loại I.

– Đô thị loại II: Thành phố Cà Mau.

– Diện tích: 5.294,87 km²

– Dân số: 1.194.476 người (2019)

– Mật độ dân số: 232 người/km² (2019)

– GRDP đầu người (2019): 47,1 triệu đồng (2.028 USD)

Tin nhanh kinh tế – xã hội Cà Mau

Ngày 20/9/2020: Bằng những kết quả đã đạt được, trong 5 năm tới, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ tập trung huy động, thu hút các nguồn lực đầu tư, quyết tâm đưa thành phố Cà Mau trở thành đô thị loại 1 (Theo Báo Xây Dựng).

Dự án bất động sản tại Cà mau

Dự án bất động sản sắp được triển khai tại tỉnh Cà Mau.
dự án mới
(Đăng ký nhận tin sớm nhất)

Sự kiện bất động sản được quan tâm tại Cà Mau ?

Các sự kiện ra mắt, công bố các các sản phẩm bất động sản tại các khu đô thị trung tâm thành phố Cà Mau do Bất Động Sản Nam Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây tổ chức luôn thu hút các nhà đầu tư và cư dân địa phương Cà Mau và miền tây quan tâm.

Tin tức thị trường bất động sản tại Cà Mau

5/5
Digiprove sealCopyright secured by Digiprove © 2020-2021 Bất Động Sản Nam Miền Tây Đất Xanh Miền Tây
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Phòng Kinh Doanh sẽ liên hệ gọi lại bạn để tư vấn trong vòng 24h hoàn toàn miễn phí)