1. >
  2. Đất nền Bạc Liêu

ĐẤT NỀN BẠC LIÊU

Hưởng lợi từ cao tốc, giá đất nền Bạc Liêu đón thời cơ tăng vượt bậc

Trong nhiều năm qua, miền Tây đón nhận hàng loạt các công trình giao thông lớn, điều này đã khiến bất động sản miền Tây không còn chỉ dừng lại ở tiềm năng, mà một số địa phương đã trở thành “miền đất hứa” của nhà đầu tư cả nước như: Long An, Kiên Giang, Cần Thơ. Giờ đây, giới đầu tư lại nhắc nhiều về thị trường đất nền Bạc Liêu.

Sức bật từ hạ tầng giao thông Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu là địa phương có 2 tuyến quốc lộ là Quốc lộ 1 và Quốc lộ Nam Sông Hậu. Ngoài ra tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp hiện cũng đã hoàn thành nâng cấp mở rộng và sắp tới đây là cao tốc Cần Thơ – Bạc Liêu (giai đoạn 1 của cao tốc Cần Thơ – Cà Mau) đang được triển khai. Đặc biệt là cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu nối cửa khẩu Xà Xía qua Campuchia đã được quy hoạch sẽ mở rộng giao thương giữa các tỉnh miền Tây với khu vực biên giới.

Bên cạnh đó là kế hoạch đầu tư các tuyến đường 979 từ Phước Long đến Ba Đình kết nối với Kiên Giang, kết nối với đường Xuyên Á tạo hệ thống giao thông liên hoàn kết nối các địa phương thuộc bán đảo Cà Mau, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng; Đầu tư nâng cấp tuyến QL 1 đi qua thị xã Giá Rai; Lên phương án triển khai thực hiện tuyến đường tránh thị xã Giá Rai bắt đầu từ giáp ranh huyện Hòa Bình đến cầu Sư Son – khu vực hiện hữu 22 nhà máy chế biến thủy sản đóng góp 8% xuất khẩu của toàn tỉnh.

Và tăng trưởng kinh tế

Cùng với sự hoàn thiện hạ tầng, kinh tế Bạc Liêu cũng đạt mức tăng trưởng cao, riêng năm 2019, lần đầu tiên tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh Bạc Liêu đạt mốc kỉ lục hơn 10%. Trong giai đoạn 2016 – 2020: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 7,16%/năm, quy mô nền kinh tế đến năm 2020 ước đạt 49.627 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016 – 2020, Bạc Liêu đã thu hút được 69 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 128.866 tỷ đồng. Riêng 10 tháng đầu năm 2020, tỉnh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 24 dự án. Qua đó, nâng tổng số dự án thu hút được đến nay là 155 dự án. Trong đó, 140 dự án trong nước và 15 dự án nước ngoài.

Đặc biệt vào đầu năm 2020, tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ USD. Đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất vùng ĐBSCL và được kỳ vọng sẽ giúp Bạc Liêu tăng trưởng kinh tế vượt bậc
Chơi Video

Đòn bẩy cho đất nền Bạc Liêu

Nhờ hạ tầng hoàn thiện và kinh tế khởi sắc, chính là động lực cho diện mạo đô thị thay đổi cũng như đời sống của người dân được nâng lên. Đây cũng là động lực thu hút nhiều tập đoàn địa ốc về địa phương đầu tư phát triển các dự án bất động sản có thể kể đến: Vingroup, FLC, CT Group, Central Group, TNR Holdings…

Có thể kể đến một số dự án bất động sản như: Dự án Nhà ở mật độ cao Hiệp Thành – Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu); Dự án Nhà ở kết hợp Quảng trường Vĩnh Trạch Đông; Dự án Nhà ở kết hợp công viên cây xanh Vĩnh Trạch Đông; Khu đô thị Hoàng Phát (Phường 1, TP. Bạc Liêu); Khu Tổ hợp khách sạn – thương mại dịch vụ – căn hộ cao cấp và nhà phố tại Phường 1; Dự án Nhà ở kết hợp công viên cây xanh Hiệp Thành; Dự án Nhà ở kết hợp sinh thái Vĩnh Trạch Đông; Dự án khu dân cư Vĩnh Trạch Đông; dự án Nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ Vĩnh Trạch Đông… khiến thị trường bất động sản Bạc Liêu nhộn nhip hẳn.

Trên cơ sở các quy hoạch được duyệt, các dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư cho thấy, thị trường bất động sản Bạc Liêu có nhiều điểm sáng với đa dạng loại hình sản phẩm như nhà ở thương mại, nhà phố xây sẵn, nhà ở xã hội, tuy nhiên theo giới đầu tư, đất nền Bạc Liêu vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng.
Theo ghi nhận, trước đây giá đất tại khu vực cửa ngõ trung tâm thành phố khoảng trên 10 triệu/m2, khu vực giáp ranh TP dưới 10 triệu/m2 thì nay phần lớn đã vượt con số này. Hầu hết các khu vực có dự án hạ tầng giao thông đồng bộ đều tăng giá. Đơn cử, có thể kể đến dự án Khu đô thị Hoàng Phát, với vị trí đẹp ngay trung tâm hành chính mới của tỉnh Bạc Liêu và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang, được thị trường đón nhận tích cực và thanh khoản tốt, đến nay đã hết hàng và chỉ còn các giao dịch thứ cấp.

Theo nhà đầu tư khu vực, bên cạnh TP Bạc Liêu thì một số thị trường vệ tinh như Hòa Bình, Giá Rai, Đông Hải cũng có tiềm năng phát triển kinh tế, đô thị hóa rất lớn.

Tại trung tâm thị trấn Hòa Bình, mật độ giao thương và hội nhập ngày càng rõ nét, việc hình thành các khu dân cư, khu đô thị mới văn minh, hiện đại ngay tại đây là điều tất yếu. Đơn cử có thể kể đến Khu dân cư ven sông Hòa Bình với định vị xây dựng khu đô thị tiêu chuẩn kiểu mẫu tại thị trấn Hòa Bình với điện âm nước máy, cơ sở hạ tầng hiện đại, mang đến giá trị đầu tư cho khách hàng cũng như đáp ứng tiêu chí an cư của người dân địa phương, đặc biệt là các gia đình tiểu thương hoặc cặp vợ chồng trẻ muốn sinh sống trong những khu dân cư có hạ tầng tốt, an ninh và tiện ích đa dạng.

Đặc biệt với vị trí mặt tiền quốc lộ 1A, mặt tiền sông Bạc Liêu – Cà Mau và vị trí tọa lạc ngay vùng lõi trung tâm thị trấn Hòa Bình, dự án này được giới đầu tư khu vực đánh giá là một trong những dự án đáng đầu tư trong năm 2021.

Hiện chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng để sớm đưa dự án vào vận hành.