Cầu Vàm Cống đã hoàn thành 99,1% chỉ còn chờ ngày thông xe.

Cầu Vàm Cống đã hoàn thành 99,1% khối lượng, sẽ hoàn tất cuối tháng 3, dự kiến thông xe vào tháng 6.

Những ngày qua, các đơn vị thi công vẫn tiếp tục hoàn thành các công đoạn cuối cùng tại dự án cầu Vàm Cống. Ông Trần Văn Thi – Tổng giám đốc Tổng công ty Cửu Long cho biết đến nay đã hoàn tất hàn thay thế dầm CB6 tại trụ P28 và trụ P29 từ ngày 28/1. Quan sát thực tế tại công trường cho thấy, nhà thầu đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục còn lại liên quan đến dầm CB6, từ việc hàn nối các đốt đến sơn phủ bên ngoài. Nhìn trực quan không thể phân biệt được các đốt dầm được thay thế hay sửa chữa.

Trên mặt cầu, các tổ thi công đang chuẩn bị để thi công khe co giãn tại trục P28 và P29 trước ngày 15/3. Việc cân chỉnh cáp dây văng cũng được thực hiện song song và hoàn thành trước ngày 10/3. Sau đó sẽ tiến hành thảm nhựa bê tông mặt cầu một số đoàn còn lại trước ngày 25/3. Đến ngày 31/3, sẽ hoàn tất các hạng mục còn lại như dải phân cách, vạch sơn, biển báo, điện chiếu sáng…

Ông Thi cho biết, sau khi nhà thầu hoàn thành các hạng mục cuối cùng, trong tháng 4 sẽ kiểm định thử tải và sau đó để Hội đồng nghiệm thu Nhà nước tổ chức kiểm tra nghiệm thu hoàn thành trong tháng 5/2019. Khi tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật đã được đảm bảo, Bộ GTVT sẽ công bố chính xác thời gian đưa vào khai thác sử dụng cầu Vàm Cống.

Cận cảnh cầu Vàm Cống đã sửa trên 99%, chờ ngày thông xe - Ảnh 1.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ). Công trình được khởi công ngày 10/9/2013, có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng mặt cắt ngang cầu chính và cầu dẫn là 24,5 m), được thiết kế với vận tốc 80 km/giờ.

Cận cảnh cầu Vàm Cống đã sửa trên 99%, chờ ngày thông xe - Ảnh 2.

Đến nay việc sửa chữa dầm CB6 tại trụ P28 và P29 đã hoàn thành

Cận cảnh cầu Vàm Cống đã sửa trên 99%, chờ ngày thông xe - Ảnh 3.

Nhà thầu đã tiến hành thay các đốt dầm bị nứt bằng các đốt mới để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Cận cảnh cầu Vàm Cống đã sửa trên 99%, chờ ngày thông xe - Ảnh 6.

Hệ thống cáp cũng đã được cân chỉnh đồng bộ

Cận cảnh cầu Vàm Cống đã sửa trên 99%, chờ ngày thông xe - Ảnh 7.

Trong những ngày tới, nhà thầu sẽ tiến hành thi công khe co giãn và thảm bê tông nhựa một số đoạn mặt cầu còn lại, sơn kẻ vạch, lắp đèn chiếu sáng để hoàn chỉnh trước 31/3.

Theo Phan Tư

Xem thêm  Bất động sản huyện Vĩnh Thạnh vào mùa “bội thu”

Báo giao thông

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ ĐẤT XANH MIỀN TÂY
139 Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Hotline: 0898 331179 | Email: [email protected]
Website : datxanhmientay.net