1. >
  2. Đất nền Hậu Giang

ĐẤT NỀN HẬU GIANG

CÔNG NGHIỆP THÚC ĐẨY ĐẤT NỀN HẬU GIANG TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNG

Giáp ranh với TP Cần Thơ, hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông thủy và bộ, cộng với thúc đẩy thu hút đầu tư ở lĩnh vực công nghiệp đã tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản Hậu Giang tăng trưởng trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là đất nền gần khu công nghiệp.

Từ khóa đất nền Hậu Giang trở nên vô cùng hot trong vài ba năm trở lại đây, kể từ khi giá đất tại các quận trung tâm TP Cần Thơ liên tục thiết lập đà tăng trưởng mới, đẩy xu hướng đầu tư dịch chuyển ra các quận vùng ven và giáp ranh, trong đó có Hậu Giang, đặc biệt là khu vực Mái Dầm huyện Châu Thành – liền kề với TP Cần Thơ.

Ưu điểm của đất nền Hậu Giang là giá rẻ, ước tính chỉ bằng 1/3 so với mức giá tại TP Cần Thơ. Lợi thế giá đầu tư thấp, giao thông di chuyển đi các khu vực thuận tiện, cộng với sức hút đầu tư các dự án phát triển công nghiệp, logistics của tỉnh Hậu Giang trong chiến lược Công nghiệp và logistics Hậu Giang kỳ vọng bứt phá giai đoạn 2021-2025.10 năm, đã hấp dẫn các nhà đầu tư chuyên nghiệp chuyển hướng về Hậu Giang, khiến thị trường bất động sản khu vực nhộn nhịp hẳn
Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2021, Hậu Giang mời gọi đầu tư 25 dự án trong điểm, có thể kể đến một số dự án tiêu biểu như: đầu tư cơ sở hạ tầng các cụm công nghiệp tập trung tại TP Vị Thanh, huyện Châu Thành, Châu Thành A, Phụng Hiệp, TP Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ; đầu tư khu đô thị, nhà ở, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; đầu tư khu nông nghiệp công nghiệp cao; Khu du lịch sinh thái; các ngành nghề chế biến thực phẩm, đồ uống, điện tử, hóa dược phẩm, chế biến gỗ, may mặc… tại các KCN Sông Hậu, KCN Tân Phú Thạnh.

Về các dự án khu dân cư, khu đô thị đang mời gọi đầu tư như Khu đô thị mới thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A tổng mức đầu tư 816 tỷ đồng; khu tái định cư, dân cư cụm công nghiệp Nhơn Nghĩa A huyện Châu Thành; một số khu đô thị sinh thái TP Vị Thanh và một số khu đô thị mới tại TP Ngã Bảy.

Đặc biệt mới đây, Tập đoàn Đất Xanh đã được thẩm định năng lực đầu tư dự án khu đô thị mới tại thị trấn Mái Dầm huyện Châu Thành quy mô 97ha, tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Dự án được kì vọng sẽ làm nhộn nhịp thị trường bất động sản Hậu Giang trong thời gian tới.
Chơi Video

Sản phẩm đất nền sổ đỏ dưới 1 tỷ thanh khoản tốt

Đối với thị hiếu của nhà đầu tư miền Tây, sản phẩm đầu tư an toàn phải đảm bảo các yếu tố về pháp lý, uy tín chủ đầu tư và mức giá cũng như phương thức thanh toán tối ưu. Đáp ứng được kì vọng này thì dự án có sức mua tốt và thanh khoản nhộn nhịp. Hậu Giang là một trong những thị trường lí tưởng khi đáp ứng được những tiêu chí này.

Đơn cử có thể nhắc đến một trong những dự án tiêu biểu cho phân khúc bất động sản công nghiệp – khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu của chủ đầu tư Nam Châu. Tiên phong trong các dự án khu dân cư, khu đô thị tại các tỉnh miền Tây, chủ đầu tư Nam Châu có thể nói khá thành công khi khai thác tốt lợi thế quỹ đất, vị trí đẹp và quy hoạch cơ sở hạ tầng khá bài bản.

Với mức giá từ 770 triệu đồng/sản phẩm đã có sổ đỏ, cộng với các chính sách hỗ trợ thanh toán và chiết khấu cao, các sản phẩm của dự án ghi nhận mức tiêu thu cao trong 3 tháng gần đây. Các đơn vị môi giới chia sẻ, nhờ yếu tố giá rẻ, uy tín chủ đầu tư và tiềm năng của thị trường tốt nên khách hàng rất an tâm khi lựa chọn đầu tư tại dự án.

Các khách hàng cũng cho rằng tại thời điểm hoạt động sản xuất và xuất khẩu đình trệ như hiện nay, nhà đầu tư rất cần một kênh đầu tư an toàn, sinh lời, và trong đó bất động sản là một trong những lựa chọn tốt, nhưng phải nắm bắt được thị hiếu và xu hướng thị trường cũng như lựa chọn những sản phẩm có tiềm năng tăng trưởng tốt thì mới tối ưu được dòng vốn bỏ ra.

Cũng theo chia sẻ từ các đơn vị môi giới, tại Hậu Giang và vùng giáp ranh, các sản phẩm đất nền dự án có mức giá dưới 1 tỷ đồng vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng trong bối cảnh hiện nay.