1. >
  2. Đất nền Cà Mau

ĐẤT NỀN CÀ MAU

Mặt bằng giá thấp
đất nền Cà Mau lọt tầm ngắm nhà đầu tư

Nhờ hạ tầng ngày càng hoàn thiện, cùng với việc tỉnh nhà đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển các dự án quy mô lớn, thị trường bất động sản Cà Mau theo đó cũng tăng trưởng và đang trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền.

Tiềm năng đất nền Cà Mau

Từ cuối năm 2020 đến nay thị trường bất động sản khắp cả nước ghi nhận các đợt tăng giá mạnh tại một số khu vực.Hiệp hội Bất động sản Việt Nam ước tính, giá bất động sản đã tăng khoảng 10% so với cách đây 1 năm và dự báo tăng giá nhà đất từ 18-20% cho đến cuối năm nay. Đặc biệt, tại phía Nam, ngoài các thị trường nổi bật như Long An, Kiên Giang, Cần Thơ thì một số tỉnh như Hậu Giang, Bạc Liêu và đặc biệt là Cà Mau đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản.
Những năm gần đây, Cà Mau nổi lên là tỉnh có sức thu hút đầu tư hàng đầu khu vực. 5 năm qua, tỉnh đã thu hút hơn 50.000 tỷ đồng, tăng 75% về số lượng dự án so với giai đoạn 2011-2015. Từ nguồn lực kinh tế, Cà Mau đang đẩy mạnh phát triển các đô thị kinh tế biển như thị trấn Năm Căn, Sông Đốc, Khánh Hội, Cái Đôi Vàm, Tân Thuận… Nhiều công trình hạ tầng giao thông sẽ triển khai và đã hoàn thành như tuyến đường Năm Căn – Đất Mũi, Quản Lộ – Phụng Hiệp, nâng cấp quốc lộ 63, tuyến hành lang ven biển phía Nam…, đặc biệt là cao tốc Cần Thơ – Cà Mau theo kế hoạch sẽ khởi động vào năm 2021 hứa hẹn sẽ tạo đòn bẩy cho kinh tế xã hội Cà Mau trong đó có bất động sản phát triển.

Với diện tích lớn thứ 2 toàn vùng ĐBSCL, cộng thêm mục tiêu trở thành đô thị loại I trước năm 2025 với quy hoạch tổng thể đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt, Cà Mau sẵn sàng bước vào giai đoạn chuyển mình.

Bất động sản Cà Mau có lợi thế lớn về quỹ đất và quy hoạch để phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới.
Chơi Video
Bộ mặt đô thị trẻ Cà Mau đã và đang chứng kiến nhiều chuyển biến tích cực được ví như đang thay “áo mới”. Sự thay đổi khác biệt có thể kể đến quy hoạch vùng đô thị, điển hình có thể nhắc đến khu vực Đông Bắc tỉnh Cà Mau. Từ một khu vực khá im ắng nay được quy hoạch khang trang, trở thành trung tâm hành chính mới của tỉnh, sở hữu tuyến đường Quản Lộ Phụng Hiệp đã hoàn thành nâng cấp mở rộng. Và tương lai đây sẽ là cung đường được phát triển lên thành cao tốc Cần Thơ – Cà Mau.

Cùng với đó, việc ban hành chính sách điều chỉnh bảng giá đất mới tạo ra cú “hích” cho thị trường bất động sản Cà Mau. So với năm 2015, giá đất tại một số khu vực hiện nay có biên độ chênh lệch lên tới 20 lần. Đơn cử như khu vực đường Hoàng Diệu, Nguyễn Hữu Lễ, Lê Lợi, Nguyễn Trãi… có giá tăng gần gấp 2 lần; khu vực đường Quang Trung có giá tăng gần gấp 4 lần; khu vực đường Trần Hưng Đạo, Quản Lộ Phụng Hiệp tăng xấp xỉ 20 lần. Bảng giá đất mới và lực hút đầu tư đã giúp thị trường bất động sản, trong đó có phân khúc đất nền Cà Mau trở thành điểm sáng trong mắt giới đầu tư.

Hiện, Cà Mau đang thu hút đầu tư phát triển nhiều dự án lớn, trong đó có thể kể đến những cái tên như Vingroup, Đất Xanh, T&T Group, CIT… Một số các nhà đầu tư khác cũng tận dụng được cơ hội thị trường để đón đầu lợi nhuận.

Xu hướng lựa chọn sản phẩm giá trị bền vững

Với định hướng trở thành đô thị loại I, thành phố Cà Mau đang đẩy mạnh phát triển theo hướng bền vững, thu hút nhiều dự án khu đô thị theo hướng hiện đại. Do đó, lĩnh vực đất ở khu đô thị mới – đặc biệt là những khu đô thị được quy hoạch bài bản, tiện ích hiện đại có triển vọng tăng trưởng nhiều nhất.

Ðến nay, TP Cà Mau đã có 51 đồ án quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch được phê duyệt, thông qua, trong đó có 45 đồ án quy hoạch chi tiết, 6 đồ án quy hoạch phân khu; các phường nội ô đã quy hoạch phân khu bao phủ hơn 52% diện tích.

Có thể kể đến một số khu đô thị được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản như: KDC Tài Lộc, KDC Minh Thắng, khu đô thị mới Nhựt Hồng, khu đô thị mới Bạch Đằng, khu đô thị mới Hoàng Tâm… Đây là các khu dân cư quy hoạch đã lâu, dân cư sinh sống đông đúc, tuy nhiên tiện ích còn chưa đa dạng bắt kịp xu hướng.

Tại Cà Mau, xu hướng đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến. Đơn cử như KĐT Happy Home Cà Mau tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc Thành phố Cà Mau, mặt tiền tuyến đường Trần Hưng Đạo, Quản Lộ – Phụng Hiệp. Đặc biệt, dự án cách UBND tỉnh chưa đầy 4km, cách sân bay khoảng 5km – khu vực nằm trong diện tăng giá đất gần 20 lần theo quyết định mới ban hành.
KĐT Happy Home Cà Mau quy mô 194ha được phát triển trên cơ sở phù hợp với quy hoạch đô thị tổng thể của TP Càn Mau, hướng đến hình thành cộng đồng cư dân văn minh với quy hoạch không chỉ để ở, mà còn phát triển đầy đủ tiện ích hiện đại, có công viên, trường học quốc tế, trung tâm thương mại, hồ sinh thái… xứng tầm với diện mạo đô thị mới TP Cà Mau.

Ngoài vị trí đắc địa, pháp lý hoàn chỉnh, KĐT Happy Home có giá bán chỉ khoảng từ 12,5 triệu/m2 mức giá phù hợp với khả năng tài chính của nhiều đối tượng khách hàng và nhà đầu tư. Với mức giá này, nhà đầu tư dài hạn có thể sở hữu sản phẩm đất nền Happy Home có giá trị cao. Phương thức thanh toán linh hoạt chỉ từ 1%/ tháng tạo thuận lợi cho nhà đầu tư xoay vòng vốn.

Với tất cả các yếu tố trên, bất động sản Cà Mau được ví là “mỏ vàng mười” sẵn sàng chờ khai phá. Theo quy luật của thị trường, những dự án đất nền Cà Mau được đầu tư bài bản và đồng bộ, tạo ra nhiều giá trị tiện ích giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, pháp lý minh bạch như KĐT Happy Home sẽ hấp dẫn dòng tiền.