Khánh thành cầu Cao Lãnh người dân kéo nhau đi thử và chụp ảnh

Sáng 27/5/2018,cầu Cao Lãnh, cây cầu dây văng bắc qua sông Tiền nối liền TP. Cao Lãnh và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp đã được khánh thành và cho các phương tiện lưu thông vào 15h cùng ngày.
Theo Bộ Giao thông Vận tải, qua 4 năm thi công, dự án cầu Cao Lãnh và tuyến nối 2 cầu Cao Lãnh – Vàm Cống đã hoàn thành với tổng chiều dài 24km, nối thông QL 30 với QL 54 tỉnh Đồng Tháp.

Cầu Cao Lãnh - Vàm Cống đã hoàn thành với tổng chiều dài 24km Đất Xanh Tây Nam Bộ

Cầu Cao Lãnh – Vàm Cống đã hoàn thành với tổng chiều dài 24km

Các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh. Việc hoàn thành xây dựng dự án cầu Cao Lãnh sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam còn có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

Cầu Cao Lãnh - Vàm Cống trước giờ khánh thành| Đất Xanh Tây Nam Bộ

Cầu Cao Lãnh – Vàm Cống trước giờ khánh thành

Cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền có chiều dài 2,01km và tuyến nối cầu Cao Lãnh – cầu Vàm Cống dài 21,45km đi qua địa phận huyện Cao Lãnh, TP Cao Lãnh và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp. Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (tiền thân là Ban quản lý dự án Mỹ Thuận) là đại diện chủ đầu tư của Dự án…

Xem thêm  Top 10 địa điểm du lịch “hút” khách ở Sóc Trăng không thể bỏ qua

Cùng với cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh thuộc dự án giao thông kết nối trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Việc hình thành hai cây cầu này giúp người dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ, không còn phải sử dụng phà Cao Lãnh và phà Vàm Cống, mất nhiều thời gian như trước.

người dân Đồng Tháp và các vùng phụ cận được lên cầu Cao Lãnh Đất Xanh Tây Nam Bộ.

Người dân Đồng Tháp và các vùng phụ cận được lên cầu Cao Lãnh.

Sau nhiều giờ chờ đợi, hàng nghìn người dân Đồng Tháp và các vùng phụ cận được lên cầu Cao Lãnh tham quan cầu Cao Lãnh khiến khu vực giữa cầu chật kín xe máy 3.000 tỷ.

Niềm hân hoan thể hiện rõ trên khuôn mặt người dân Cao Lãnh Đất Xanh Tây Nam Bộ.

Niềm hân hoan thể hiện rõ trên khuôn mặt người dân.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ ĐẤT XANH MIỀN TÂY
139 Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Hotline: 0898 331179 | Email: [email protected]
Website : datxanhmientay.net