1. >
  2. Tin tức
  3. >
  4. Tin tức thị trường
  5. >
  6. 7 nguyên tắc “Vàng” khi đầu tư đất nền

7 nguyên tắc “Vàng” khi đầu tư đất nền

Theo các chuyên gia, ở thời điểm hiện tại đất nền vẫn là phân khúc sinh lời cao và hấp dẫn. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có, khi tiến hành giao dịch và mang lại lợi nhuận cao nhất, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về đầu tư đất nền.


7 nguyên tắc “vàng” khi đầu tư đất nền

Những nguyên tắc “vàng” khi đầu tư bất động sản
  1. Vị trí trắc địa

Lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, gần trục đường lớn,…; nguyên tắc trước đến nay cho thấy, bất động sản đáp ứng đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” luôn mang đến giá trị sinh lời cao và được giới đầu tư săn tìm.

2. Pháp lý an toàn

Chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua BĐS, đặc biệt trước bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

3. Đầu tư vào những dự án “sống”

Nên đầu tư những dự án đã hình thành cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh”

4. Định giá trước khi mua

Tìm các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa. Lưu ý, chỉ mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường, tỷ lệ 5%

5. Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý

Nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trường hợp thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Và trước khi vay nên tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập hàng tháng.

Sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý

6. Tính thanh khoản cao

Tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch nơi này có thường xuyên diễn ra không? Định hình thanh khoản và tăng trưởng lợi nhuận trong ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào?

7. Tiện ích ngoại khu

Một khu dân cư với đầy đủ tiện ích xung quanh và sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền đặc biệt là tại các khu dân cư.

Qua 7 nguyên tắc trên có thể thấy rằng, nhà đầu tư cần xác định rõ mục tiêu, loại hình BĐS từ đó vạch ra chiến lược đầu tư rõ ràng, có một bài toán tài chính cụ thể. Ngoài ra, việc theo dõi thường xuyên tình hình biến động của thị trường, tích lũy những kiến thức đầu tư BĐS và những vấn đề liên quan yếu tố pháp lý, “chọn mặt gửi vàng” vào dự án tiềm năng, hợp tác với các chủ đầu tư, đơn vị phân phối uy tín…chính là các nguyên tắc mà bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng nên trang bị.

Triển vọng phân khúc đất nền miền Tây

Được đánh giá là “điểm sáng” mới của thị trường, BĐS miền Tây đặc biệt là Cần Thơ đang được các chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư cá nhân quan tâm qua việc đã có không ít các dòng vốn đổ về. Không quá lời khi nói rằng, ở thời điểm giá bất động sản tại các thành phố lớn đã bị đẩy lên quá cao thì thị trường Cần Thơ chính là vùng đất đầy hứa hẹn.

BĐS miền Tây đang khởi sắc với sự chào đón nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước

Theo các chuyên gia, thị trường Cần Thơ đang ở giai đoạn đáp ứng được hầu hết các nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả, lí giải cho câu hỏi vì sao một số dự án chỉ mới “manh nha” thông tin ra thị trường nhưng đã nhận được sự quan tâm rất tốt từ khách mua.

Không chỉ là thị trường mới nổi, lợi thế với quỹ đất sạch tiềm năng, BĐS Cần Thơ còn “như diều gặp gió” khi được Chính phủ quan tâm đầu tư đồng bộ về hạ tầng. Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đang ở giai đoạn hoàn thành hơn 60% để tăng tốc đạt tiến độ thông xe kĩ thuật vào cuối năm nay. Hai tuyến cao tốc trục ngang Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu và Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng cũng được dự kiến sẽ hoàn thành giao đoạn 2025 – 2030.

Ngoài ra, Cần Thơ liên tục mở các đường bay mới, kết nối đến các thành phố và quốc gia trọng điểm về du lịch, góp phần mở ra cơ hội nâng tầm phát triển kinh tế, xã hội và du lịch. Thành phố này đã có 9 đường bay nội địa và 3 đường bay quốc tế, tăng gấp 2-3 lần so với những năm trước. Điều này giúp thay đổi và tạo sự kết nối giữa Cần Thơ với các tỉnh thành miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và quốc tế.

Với những “hậu thuẫn” từ Chính phủ cộng với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, có thể nói BĐS Cần Thơ với những dự án đạt tiêu chuẩn như Stella Mega City hay KĐT mới An Bình nằm ngay trung tâm quận Ninh Kiều Cần Thơ sẽ đón nhận làn sóng đầu tư vượt bậc trong thời gian tới.

Leave a Reply