Bài toán đầu tư bất động sản an toàn hậu COVID-19

Các khu vực đang phát triển mạnh công nghiệp như huyện Châu Thành – Hậu Giang đón nhận tín hiệu tích cực từ thị trường đầu tư bất động sản sau khi trở lại “bình thường mới”.

“Bộ tiêu chí” đầu tư bất động sản an toàn

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển của thị trường sau dịch, các chuyên gia nhận định ngoài nhu cầu tìm kiếm một nơi ở phù hợp với nhu cầu và bối cảnh vẫn còn ảnh hưởng của dịch bệnh thì việc đầu tư bất động sản, tích lũy dòng tiền an toàn cũng là yếu tố được nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, đất nền hạ tầng hoàn thiện vẫn là dòng sản phẩm giữ vững “phong độ” về thanh khoản, tính an toàn và biên độ tăng giá ổn định theo thời gian.

Đất nền pháp lý hoàn chỉnh là dòng sản phẩm dẫn đầu thanh khoản kể cả quãng thời gian giãn cách xã hội
Đất nền pháp lý hoàn chỉnh là dòng sản phẩm dẫn đầu thanh khoản kể cả quãng thời gian giãn cách xã hội, mở rộng đầu tư bất động sản

Bất động sản (BĐS) là tài sản lớn của đời người. Do đó, người mua cần có bộ tiêu chí để quyết định có xuống tiền hay không. Theo các chuyên gia, ba tiêu chí nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm khi lựa chọn BĐS là yếu tố pháp lý, vị trí và giá cả.

Hiện tại, ngoài việc mua vì nhu cầu thông thường, nhiều người còn mua vì cơ hội. Trên góc độ này, nhà đầu tư bất động sản nên tìm những sản phẩm có giá trị lâu dài và pháp lý đầy đủ. Bởi pháp lý là yếu tố đảm bảo tính an toàn, tin cậy của sản phẩm BĐS. Đặc biệt trong giai đoạn có khá nhiều chủ đầu tư tham gia vào thị trường như hiện nay, trong đó không ít doanh nghiệp thiếu năng lực phát triển dự án, mang đến rủi ro cho nhà đầu tư thì yếu tố pháp lý lại càng quan trọng.

Ngoài ra, yếu tố giá cả phù hợp, phương thức thanh toán linh hoạt, giãn tiến độ trong giai đoạn này cũng là điều nhà đầu tư bất động sản nên lưu tâm. Các chính sách chiết khấu giảm giá, quà tặng ưu đãi được áp dụng liên tục trong thời gian vừa qua đã tạo cho thị trường có tính hấp dẫn và thanh khoản tăng.

Bên cạnh đó, khách hàng quan tâm đến những khu vực đón nhận nhiều gói quy hoạch cơ sở hạ tầng: đường cao tốc, cầu, cảng, khu công nghiệp. Đây là các yếu tố thúc đẩy phát triển các khu đô thị mới và các hoạt động sản xuất, xuất khẩu cũng như kết nối giao thương liên vùng; từ đó bất động sản có cơ hội tăng trưởng theo.

Cơ hội phát triển các khu dân cư phụ cận khu công nghiệp

Là khu vực được tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng toàn diện cũng như hưởng lợi từ các chính sách quy hoạch của tỉnh, cùng với đó là nhu cầu nhà ở của người dân ngày một tăng cao, bất động sản Châu Thành Hậu Giang trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản thời gian gần đây đặc biệt là thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Có lợi thế về vị trí kết nối đa chiều và hưởng lợi từ các gói quy hoạch cơ sở hạ tầng, logistics và khu công nghiệp (KCN), khu vực Mái Dầm – Châu Thành phù hợp phát triển các khu đô thị, khu dân cư hiện đại phục vụ nhu cầu nhà ở. Huyện Châu Thành định hướng trở thành huyện công nghiệp của tỉnh sẽ tạo lực hút các doanh nghiệp địa ốc về phát triển dự án cũng như các nhà đầu tư bất động sản có nhu cầu thuê nhà xưởng, kho bãi, đất KCN.

Thị trấn Mái Dầm là nơi tập trung nhiều nhất các KCN, quy tụ hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại sầm uất.
Thị trấn Mái Dầm là nơi tập trung nhiều nhất các KCN, quy tụ hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại sầm uất. Ảnh: Minh họa

Trên địa bàn huyện hiện có KCN Đông Phú và KCN Sông Hậu đạt tỷ lệ lấp đầy trên 80%. Theo quy hoạch, giai đoạn 2021-2025 tỉnh sẽ thành lập thêm KCN Đông Phú (giai đoạn 1 – 2 – 3), KCN Sông Hậu (giai đoạn 2 – 3) và KCN Phú Tân. Dự báo số lao động quy tụ về làm việc trong các KCN trên địa bàn huyện Châu Thành có thể lên đến 30.800 người trong thời gian tới.

Hạ tầng đi trước, kinh tế bùng nổ theo sau. Các dự án KCN mới sẽ mở ra cánh cửa thu hút nhà đầu tư bất động sản, nguồn nhân lực và từ đó hình thành các khu đô thị và trung tâm kinh tế – giải trí – du lịch sôi động bên cạnh các KCN. Việc kết nối tốt hơn và hạ tầng cơ sở ngày càng hiện đại sẽ thu hút thêm người dân khu vực khác về an cư và kéo theo nhu cầu về nhà ở.

Thời gian gần đây, các tập đoàn bất động sản lớn đã đề xuất phát triển các đô thị quy mô để đáp ứng nhu cầu, đơn cử như Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư 3 dự án khu đô thị tổng quy mô hơn 400ha hay Tập đoàn Đất Xanh cũng đầu tư một dự án khu đô thị quy mô 94ha tại khu vực Mái Dầm. Có thể nói các dự án được quy hoạch tại khu vực này hội tụ tiềm năng tăng trưởng từ giá bán, vị trí kết nối và quy hoạch bài bản … trở thành tâm điểm thu hút đầu tư.

Dự án đầu tư bất động sản với vị trí trung tâm được dòng sông Hậu bao bọc

 Với quy mô 32ha, sông Hậu bao bọc mang đến tầm nhìn khoáng đạt và không khí trong lành, KDC Vạn Phát Sông Hậu phù hợp phát triển hệ thống tiện ích đa dạng như công viên trung tâm, đường dạo bộ ven sông, bến tàu thương mại, shophouse kinh doanh sầm uất, trường mầm non, Chợ đầu mối nông sản …

KDC Vạn Phát Sông Hậu kỳ vọng trở thành một khu dân cư sầm uất giữa lõi trung tâm công nghiệp – thương mại bên dòng sông Hậu, tâm điểm giao thương mặt tiền QL Nam Sông Hậu.

Dự án thời gian qua gây tiếng vang về tỷ lệ hấp thụ, kể cả quãng thời gian giãn cách xã hội, nhờ pháp lý hoàn chỉnh, phân khúc giá mềm trên dưới 1 tỷ đồng – bảo chứng cho sự an toàn đầu tư, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động đang làm việc tại các KCN.

Vị trí mặt tiền quốc lộ 91C (nằm trong quy hoạch nâng cấp mở rộng giai đoạn 2021-2024) và mặt tiền sông Hậu là những điểm cộng của dự án KDC Vạn Phát Sông Hậu.
Vị trí mặt tiền quốc lộ 91C (nằm trong quy hoạch nâng cấp mở rộng giai đoạn 2021-2024) và mặt tiền sông Hậu là những điểm cộng của dự án KDC Vạn Phát Sông Hậu.

Đối với người mua đầu tư bất động sản thì phương án thanh toán nhiều đợt giúp cân đối dòng tiền. Khách hàng đầu tư bất động sản các dự án được ngân hàng hỗ trợ vay đến 50% giá trị sản phẩm. Đặc biệt, chính sách cam kết lợi nhuận 12%/năm sau 6 tháng từ phía đơn vị phát triển dự án càng là lý do bảo chứng cho lợi nhuận hấp dẫn.

Có thể nói với chi phí đầu tư bất động sản vừa tầm, chỉ vài trăm triệu, khách hàng đã có thể sở hữu sản phẩm bất động sản chất lượng ngay lõi trung tâm công nghiệp – thương mại sông Hậu với pháp lý an toàn, sổ đỏ trao tay tại dự án KDC Vạn Phát Sông Hậu.

Theo: 1thegioi.vn

Leave a Comment

Scroll to Top