Thị trường bất động sản An Giang rất tiềm năng phát triển

Trong những năm gần đây, bất động sản vùng ven lên ngôi bởi quỹ đất dồi dào, thanh khoản tốt, trong đó có bất động sản An Giang, tiềm năng tiếp tục hot trong thời gian tới.

Những điểm mạnh thu hút nhà đầu tư bất động sản An Giang

An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc. Thành phố Long Xuyên là đô thị loại II trực thuộc tỉnh An Giang.

Để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, kéo giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, thành phố đã chủ trương mời gọi đầu tư mở rộng đô thị theo quy chuẩn. Nhận thấy tiềm năng phát triển của An Giang nên nhiều dự án bất động sản theo đó cũng nối đuôi nhau ra đời.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác tạo nên sự sôi động của bất động sản An Giang chính là sản phẩm đa dạng, hạ tầng, tiện ích nội khu và ngoại khu hoàn chỉnh. Với mức giá chào bán trung bình hiện nay tại An Giang dao động từ 2 – 6 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt là hiện nay cơ sở hạ tầng và điều kiện đi lại giữa các khu vực này không còn khó khăn như trước. Những yếu tố trên là điểm nhấn quan trọng khiến bất động sản An Giang ngày càng hút khách.

Thị trường bất động sản An Giang, trong đó phân khúc đất nền được đánh giá khá cao và là đích đến của nhiều nhà đầu tư khi quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp vì thế xu hướng các nhà đầu tư tìm đến những tỉnh thành có tiềm năng phát triển lâu dài và có quỹ đất sạch lớn.

Bất động sản An Giang có quỹ đất sạch rộng
Bất động sản An Giang có quỹ đất sạch rộng

Phát huy lợi thế vốn có, thành phố Long Xuyên đã tập trung đầu tư và mời gọi các thành phần kinh tế đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại – dịch vụ theo hướng hiện đại, tập trung. Chỉ trong thời gian ngắn hàng loạt hệ thống bán buôn, bán lẻ đã ra đời như: Siêu thị Co.opMart, Metro, Nguyễn Kim, Nguyễn Huệ…. tổng doanh số mỗi năm lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Ngoài ra, hệ thống các chợ truyền thống cũng được đầu tư nâng cấp, mở rộng, tạo mạng lưới phân phối hàng hóa rộng khắp toàn địa bàn với chủng loại ngày càng phong phú, đa dạng.

Với sự xuất hiện của hàng loạt đại gia địa ốc cùng nhiều dự án phát triển đô thị, nhà đất, TP. Long Xuyên, An Giang đang được xem là điểm “nóng” của thị trường bất động sản ĐBSCL trong năm 2018.

Với lợi thế về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, du lịch, môi trường sinh thái, tiện ích, cùng chính sách ưu đãi đầu tư từ phía chính quyền thành phố, Long Xuyên đang được xem là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư tại An Giang.

Thị trường bất động sản An Giang dịch chuyển đầu tư dự án với đa dạng phân khúc, tăng tiềm năng khu vực
Thị trường bất động sản An Giang dịch chuyển đầu tư dự án với đa dạng phân khúc, tăng tiềm năng khu vực

Thứ nhất, phải kể đến việc xây dựng cầu Vàm Cống. Đây là cây cầu quan trọng trong dự án kết nối trung tâm ĐBSCL, đồng thời tạo điều kiện giao thương thuận lợi giữa các tỉnh Kiên Giang, An Giang… và TP.HCM dễ dàng, nhanh chóng. Từ đây sẽ rút ngắn khoảng cách đi lại giữa các tỉnh ĐBSCL với TP.HCM; hàng hóa vận chuyển cũng dễ dàng, nhanh chóng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu xuất khẩu.

Thứ hai là dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến khởi công và 2018.

Thứ ba, sân bay Cần Thơ đã được nâng cấp thành Cảng hàng không Quốc tế khu vực ĐBSCL với tổng số chuyến bay quốc nội, quốc tế tăng mạnh, tạo động lực thúc đẩy cho cả vùng.

Có được những điều kiện này, hoàn toàn có thể tin kinh tế của Long Xuyên sẽ phát triển đột phá, kéo theo sự gia tăng nhu cầu bất động sản nhà ở và kinh doanh của An Giang sẽ tăng lên nhanh chóng trong tương lai gần.

Giải pháp bất động sản An Giang

Từ những phân tích trên cho thấy thị trường bất động sản An Giang rất tiềm năng phát triểm, nhưng thực tế cho thấy những năm qua thị trường bất động sản An Giang mặc dù có sự phát triển nhưng không cân xứng với tiềm năng của mình. Do đó, nếu doanh nghiệp bất động sản “bắt mạch” đúng với nhu cầu của thị trường, đặc biệt là nhu cầu của nhóm người có thu nhập trung bình thì tiềm năng phát triển của thị trường này trong tương lai là rất lớn.

Scroll to Top