Bất động sản công nghiệp vẫn âm thầm hút nhà đầu tư

Trong vòng 5 năm qua, bất động sản công nghiệp thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đã thúc đẩy sự hình thành các khu đô thị, khu dân cư gần khu công nghiệp. Tính hấp thụ tốt, khả năng sinh lời cao đã mang lại lợi nhuận lớn cho không ít nhà đầu tư.
Bất động sản công nghiệp vẫn âm thầm hút nhà đầu tư

Việt Nam vẫn là điểm đến lý tưởng

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 5 tháng đầu năm 2023, đã có 82 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, chiếm tỷ trọng cao nhất là Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông…

Tổng vốn FDI vào Việt Nam đạt gần 10,86 tỷ USD. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm tỷ trọng cao nhất 61,2%, dẫn đầu với hơn 6,64 tỷ USD; ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ 3 với 10,7%, gần 972 triệu USD.

Trong bối cảnh lạm phát thế giới đang hạ nhiệt một cách rõ ràng, Việt Nam có nhiều dư địa hơn cho việc quản lý và điều tiết kinh tế vĩ mô trong 2 tháng cuối 2023, và điều này sẽ khuyến khích dòng vốn FDI quay trở lại nhanh chóng. Tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 49 vào năm 2023 có thể là một bước ngoặt cho nền kinh tế Việt Nam. 

Hiện Việt Nam đang có gần 600 khu công nghiệp, trải khắp 61/63 tỉnh thành cả nước. Các khu công nghiệp phía Nam có tỷ lệ lấp đầy đạt ở mức cao. Theo số liệu của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, các khu công nghiệp cấp 1 đạt trung bình 85% vào năm 2022.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp đã mở ra không gian phát triển cho bất động sản công nghiệp. Kéo theo sự phát triển của phân khúc bất động sản nhà ở đáp ứng nhu cầu an cư cho giới chuyên gia và người lao động làm việc trong các khu công nghiệp đang ngày càng gia tăng.

Đây chính là lý do các khu dân cư gần khu công nghiệp luôn nằm trong TOP các danh mục đầu tư của các “Shark” bất động sản. 

TP Cần Thơ giàu triển vọng phát triển BĐS công nghiệp 

TP Cần Thơ hiện có 7 khu công nghiệp gồm Trà Nóc 1, Trà Nóc 2, Thốt Nốt, Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A, Hưng Phú 2B và Vĩnh Thạnh với tổng diện tích khoảng 1.000 ha. 

Thời gian qua TP Cần Thơ đã thu hút 256 dự án đầu tư trong và ngoài nước, với tổng vốn đăng ký 1,794 tỷ USD, vốn đầu tư đã thực hiện 1,6 tỷ USD, giải quyết việc làm cho 43.177 lao động. 

Trong đó, nổi bật là khu công nghiệp VSIP tọa lạc tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ với tổng diện tích quy hoạch 900 ha, giai đoạn 1 triển khai 293,7 ha, tổng vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng do liên doanh Becamex IDG Corp – VSIP Group – VSIP JSC làm chủ đầu tư, sẽ được khởi công trong thời gian tới. Kỳ vọng khi đi vào hoạt động, sẽ có hơn 15.000 lao động làm việc tại đây. 

Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh – VSIP Cần Thơ đã được phê duyệt quy hoạch và sẽ khởi công trong thời gian tới

Khu công nghiệp Trà Nóc 1 & 2 với tổng diện tích gần 300 ha tọa lạc tại phường Phước Thới – quận Ô Môn và phường Bình Thuỷ – quận Bình Thuỷ hiện đã đưa vào khai thác, nơi làm việc của hàng nghìn lao động.

TP Cần Thơ thu hút nhiều dự án đầu tư quy mô lớn khi sở hữu lợi thế là 1 trong 5 thành phố trung ương của Việt Nam và giữ vai trò đô thị động lực của vùng ĐBSCL về kinh tế, văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục, thương mại, được Chính phủ đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, nhằm thúc đẩy giao thương nội vùng, liên vùng và quốc tế;

Bên cạnh đó, Cần Thơ có cơ cấu dân số trẻ, nguồn lao động dồi dào hơn 650.000 người, là đáp án lý tưởng cho bài toán nguồn nhân lực của các doanh nghiệp. Tính đến tháng 5/2023, tổng số lao động làm việc trong các khu công nghiệp là 41.309 người, trong đó số lao động của các doanh nghiệp FDI là 18.326 người;

Chính là những yếu tố quan trọng dẫn lối các tập đoàn kinh tế, nhà đầu tư về Cần Thơ đầu tư và phát triển.

Điểm sáng đầu tư tại khu dân cư gần khu công nghiệp 

Sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp đã mở ra cơ hội cho phân khúc bất động sản công nghiệp, đặc biệt là các dự án đất nền khu dân cư. 

Một số dự án nổi bật phát triển theo xu hướng trên phải kể đến như khu dân cư Vĩnh Thạnh (Vĩnh Thạnh Center) gần khu công nghiệp VSIP, tọa lạc tại mặt tiền TL919 kết nối với QL80, đa dạng tiện ích xung quanh khi nằm ngay trung tâm hành chính huyện Vĩnh Thạnh – TP Cần Thơ, là địa chỉ an cư lý tưởng cho các chuyên gia và người lao động làm việc trong khu công nghiệp VSIP và khu vực lân cận.

Và khu dân cư Phước Thới (Phước Thới Venus), nằm ngay mặt tiền QL91, trung tâm đô thị Ô Môn, cách khu công nghiệp Trà Nóc và sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ vài phút di chuyển, được các nhà đầu tư đánh giá là sở hữu toạ độ giao thương đắt giá, vừa dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm của TP Cần Thơ vừa nhanh chóng kết nối với các khu vực khác thông qua QL91 và sân bay quốc tế Cần Thơ.

Các dự án này do Đất Xanh Miền Tây phát triển và phân phối độc quyền, hiện đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, pháp lý minh bạch sẵn sàng trao tay chủ sở hữu, đang có mức giá và chính sách hấp dẫn nhất thị trường.

Đứng trước tiềm năng phát triển của công nghiệp Cần Thơ và nhu cầu nhà ở của giới chuyên gia và người lao động không ngừng tăng cao, cộng hưởng với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã khởi công và đang triển khai, đã gia tăng sự hấp dẫn của BĐS công nghiệp. Đông đảo nhà đầu tư đã xuống tiền sở hữu với mức giá còn thấp, nhằm thu lợi nhuận cao khi thị trường bật tăng trở lại.

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN: ĐẤT XANH MIỀN TÂY

Hotline: 0898 33 11 79

Website: https://datxanhmientay.net/

Leave a Comment

Scroll to Top