Những thế mạnh phát triển ngành bất động sản tỉnh Đồng Tháp

Các dự án lớn thúc đẩy sự phát triển của Đồng Tháp

Cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh chuẩn bị khánh thành. Đây là hai cây cầu quan trọng để nối liền Đồng Tháp với thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long ngoài ra còn có thông tin sẽ xây cầu mỹ thuận 2 đảm bảo đồng bộ với toàn tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần ThơĐồng Tháp.

Đồng Tháp Mười là vùng sản xuất nông nghiệp lớn với 350.000 ha đất canh tác, chủ yếu là lúa với tổng sản lượng trên 3 triệu tấn/năm, đóng góp 20% lượng gạo xuất khẩu của Đồng bằng sông Cửu Long. Theo các chuyên gia kinh tế, vùng đất này có nhiều tiềm năng để phát triển thành vùng kinh tế trọng điểm và năng động của khu vực phía Nam…

Vùng Đồng Tháp Mười thuộc địa bàn 3 tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tiền Giang, có diện tích tự nhiên hơn 697.000 ha, chiếm 17,7% diện tích tự nhiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đến nay, 3 tỉnh Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang cùng đơn vị tư vấn là Trường Đại học Cần Thơ đã thống nhất 5 chương trình liên kết gồm: phát triển nông nghiệp, du lịch sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển cơ sở hạ tầng, chính sách liên kết và kêu gọi đầu tư.

bất động sản đồng tháp, nhà đất đồng tháp, đất nền dự án đồng tháp, thị trường nhà đất đồng tháp, đầu tư bất động sản đồng tháp, đất nền đồng tháp

Dự thảo quy hoạch phát triển kinh tế Đồng Tháp

Dự thảo quy hoạch phân vùng phát triển kinh tế Đồng Tháp làm 03 vùng. Vùng phát triển kinh tế trung tâm bao gồm: thành phố Cao Lãnh và 03 huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình. Đây là khu vực phía Nam của vùng Đồng Tháp Mười và là vùng phát triển đô thị – công nghiệp – thương mại dịch vụ, phát triển nông nghiệp chuyên canh lúa kết hợp nuôi thủy sản, phát triển du lịch lịch sử.

Vùng phát triển kinh tế phía Bắc bao gồm: thị xã Hồng Ngự và các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng, là vùng phát triển đô thị, công nghiệp – thương mại phi thuế quan, nông nghiệp chuyên canh, phát triển cảnh quan không gian mở, bảo tồn sinh học và du lịch sinh thái.

Vùng phát triển kinh tế phía Nam gồm: thành phố Sa Đéc và các huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành thuộc vùng giữa sông Tiền – sông Hậu; đây là vùng tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ, là cửa ngõ của vùng Tứ giác Long Xuyên, có trục hành lang kinh tế quốc gia hiện hữu (Quốc lộ 80) và trục hành lang kinh tế quốc gia dự kiến N2 (Đường Hồ Chí Minh) đi qua.

Đi tắt, đón đầu trong định hướng quy hoạch phát triển

Đây là vấn đề được các chuyên gia đặc biệt lưu ý khi góp ý dự thảo quy hoạch lần này. Trong tổng số 05 ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, đa số đều góp ý dự thảo cần thoát khỏi phương pháp nghiên cứu, đánh giá dựa trên lịch sử mà cần bám sát tình hình thực tiễn và đưa ra dự báo định hướng mang tính đột phá, bền vững, khoa học.

Với chuyên đề hạ tầng cơ sở, các đại biểu đặc biệt quan tâm về hạ tầng giao thông. Đa số chuyên gia đề nghị quy hoạch cần xác định nút giao thông chính và các trục kết nối phục vụ công nghiệp và dịch vụ, hạ tầng logistics. Một số chuyên gia đề xuất trong phân vùng kinh tế, xác định hành lang kinh tế mới của tỉnh, đó là trục N2 (đường Hồ Chí Minh); cùng với đó là khai thác lợi thế cầu Cao Lãnh, Vàm Cống sắp đi vào hoạt động.

 

Thị trường bất động sản Đồng Tháp đầy tiềm năng

Thị trường Đồng Tháp Mười đầy tiềm năng trong các lĩnh vực bất động sản nhà ở khi các tuyến đường huyết mạch đang được đẩy mạnh cơ cấu hạ tầng. Đồng thời việc phát triển cơ sở hạ tầng, chính sách liên kết và kêu gọi đầu tư cũng được chính quyền quan tâm và thúc đẩy.

Với sự phát triển mạnh mẽ Đồng Tháp Mười nhiều lợi thế trong phát triển thương mại – du lịch. Cùng đó là những nhu cầu cấp thiết về nhà ở cao cấp mang hơi hướng hòa mình với thiên nhiên.

Scroll to Top