Đón đầu xu hướng ngành bất động sản Trà Vinh

Thị trường bất động sản Trà Vinh rất tiềm năng để đầu tư

Trà Vinh là vùng lãnh thổ ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam. Tỉnh lỵ là thành phố Trà Vinh, nằm trên Quốc lộ 53, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130 km và cách thành phố Cần Thơ 100 km. Thành phố Trà Vinh có quyết định thành lập đặc khu trên cơ sở toàn bộ tỉnh Trà Vinh và thị xã Trà Vinh từ tháng 3 năm 2010. Nên thị trường bất động sản tại đây đã phát triển khá sớm và thu hút rất đông nhà đầu tư quan tâm.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa công bố các dự án trọng điểm được ưu đãi để thu hút đầu tư trong năm 2018. Có thể kể tới các dự án như khu văn hoá, du lịch Ao Bà Om, quy mô gần 65 ha; khu du lịch khoáng nóng Duyên Hải, quy mô 30ha; xây dựng Hạ tầng giao thông trong Khu Kinh tế Định An, quy mô đường cấp III đồng bằng, dài 16,5 km; hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Cổ Chiên, quy mô 200 ha; hạ tầng kỹ thuật Khu Đô thị – dịch vụ – công nghiệp tại Khu Công nghiệp Định An, quy mô 1.200 ha; hạ tầng kỹ thuật trong Khu Kinh tế Định An gồm khu kho ngoại quan và khu kho thuế quan quy mô 101 ha; xây dựng khu cảng và dịch vụ cảng Long Toàn quy mô 260 ha; xây dựng Cụm Công nghiệp thành phố Trà Vinh quy mô 50 ha tại ấp Sa Bình, xã Long Đức.

Thành công này là do các công ty chủ yếu phát triển các dự án đất nền giá rẻ với phân khúc ở thực, phục vụ người lao động có thu nhập thấp quanh các khu công nghiệp và cụm công nghiệp của tỉnh Trà Vinh. Năm 2017, Trà Vinh thu hút được 49 dự án đầu tư; trong đó có 5 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng nguồn vốn đăng ký 143 triệu USD; 44 dự án đầu tư trong nước với tổng nguồn vốn đăng ký gần 3.500 tỷ đồng.

bất động sản trà vinh, nhà đất trà vinh, thị trường bất động sản trà vinh, đất nền dự án trà vinh, dự án dân cư trà vinh, mua bán nhà đấ trà vinh, dự án căn hộ trà vinh

Sự quan tâm của những ông lớn

Với sự phục hồi của thị trường bất động sản, thị trường Trà Vinh cũng bắt đầu xuất hiện những dự án lớn với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục triệu USD. Các dự án chủ yếu tập trung ở lĩnh vực công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, du lịch, công nghệ chế biến và hạ tầng kỹ thuật.Cụ thể các dự án về công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, công nghệ chế biến gồm có: nuôi tôm nước lợ công nghệ cao quy mô 100 – 200 ha; hợp tác liên kết nuôi tôm sinh thái (tôm – rừng, tôm – lúa) xuất khẩu, quy mô 800 – 1.000 ha; liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ dừa, quy mô 20.000 – 30.000 ha; phát triển chăn nuôi và chế biến các sản phẩm từ bò tại khu quy hoạch chăn nuôi tập trung, quy mô trên 5.000 con/dự án; xây dựng nhà máy đóng, sửa chữa tàu thuyền và sản xuất gia công cơ khí, quy mô 70.000 tấn/năm; nhà máy sơ chế, chế biến trái cây các loại, quy mô 30.000 – 40.000 tấn/năm; nhà máy chế biến các sản phẩm từ đậu phộng, quy mô 3.000 – 5.000 tấn/năm. Các dự án này đang trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường bất động sản Trà Vinh.

Bất động sản Trà Vinh đang chuyển mình mạnh mẽ

Theo Phân tích của nhiều chuyên gia, chưa bao giờ hạ tầng giao thông của Trà Vinh được đầu tư mạnh mẽ như hiện tại. Trong đấy, lợi thế to nhất là việc nằm giữa TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) và vùng Tây Nam Bộ, kết nối thông qua trục đường giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A, đưa Trà Vinh thành cầu nối quan trọng về giao thông giữa miền Tây Nam Bộ với TP.HCM, trở thành trung tâm cửa ngõ với nhiều giá trị tiềm năng trong tương lai.

Với hạ tầng và cơ sở vật chất được đầu tư tốt, giao thông thuận lợi từ nhiều phía:

Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 200 km đi bằng quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long, khoảng cách rút ngắn thời gian chỉ còn 130 km nếu đi bằng quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre, cách thành phố Cần Thơ 95 km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 02 cửa Cung Hầu và Định An nên giao thông đường thủy có điều kiện phát triển. Với hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, việc rút ngắn khoảng cách, thời gian di chuyển từ Trà Vinh đến với Tp.HCM là rất nhiều, phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương và cả những người đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM.

Giải pháp đầu tư nhiều hứa hẹn

Trong số các tỉnh lân cận TP.HCM, Trà Vinh được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” có đa dạng cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản Trà Vinh. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh, Ông Đồng Văn Lâm cho biết việc thành phố Trà Vinh được công nhận là đô thị loại II có ý nghĩa vô cùng to lớn, đánh dấu một bước phát triển mới về kinh tế-xã hội của tỉnh; là sự ghi nhận của Trung ương đối với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng là mặt bằng giá các dự án đất nền tại Trà Vinh không cao, chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu được một nền đất. Phần lớn dự án triển khai ở Trà Vinh là dự án mới, được bán với giá gốc, nên tiến độ thanh toán rất linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, do đó những người có thu nhập trung bình vẫn có thể tham gia được.

Trong thời gian tới, thành phố Trà Vinh sẽ đi đầu trong việc phát triển kinh tế – xã hội và đô thị hóa, đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. Đối với các tiêu chí còn thấp trong hệ thống tiêu chí đô thị loại 2, địa phương cần thường xuyên rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch; đặc biệt là quy hoạch tổng thể về không gian kiến trúc đô thị, các khu đô thị trung tâm, quy hoạch sử dụng đất, tăng cường công tác bảo dưỡng cây cổ thụ và trồng mới cây xanh đường phố, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và lao động… Cùng với đó, thành phố cũng nên chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng. Việc thành phố Trà Vinh được công nhận là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh sẽ giúp thành phố phát huy hơn nữa chức năng trung tâm chính trị – hành chính, kinh tế, văn hóa-xã hội của tỉnh, thúc đẩy quá trình đô thị hóa, tạo động lực mới cho sự phát triển, xúc tiến đầu tư, tăng thu ngân sách, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố và tỉnh Trà Vinh.

 

 

Scroll to Top