Vì sao bất động sản đất nền Sóc Trăng sẽ HOT trong năm 2020?

Trong những năm gần đây, Sóc Trăng có những bước tiến nhanh chóng cả về kinh tế lẫn quy hoạch hạ tầng, đạt mức tăng trưởng khá. Và trong đó, bất động sản Sóc Trăng nói chung và đất nền Sóc Trăng nói riêng có dấu hiệu biến chuyển tích cực, tiềm năng cho các nhà đầu tư trong những năm tới.

TÌNH HÌNH KINH TẾ CỦA TỈNH SÓC TRĂNG TRONG NHỮNG NĂM QUA.

Nhìn lại trong thập kỷ qua, TP.Sóc Trăng đã có sự đổi mới không ngừng và gặt hái được những thành tựu nổi bật trên hầu hết các mặt kinh tế, văn hóa – xã hội, đầu tư phát triển, chăm lo đời sống nhân dân và chỉnh trang đô thị. Kinh tế Thành phố liên tục phát triển, đạt mức tăng trưởng khá. Thương mại – dịch vụ và du lịch phát triển mạnh tương xứng với vị trí trung tâm kinh tế của tỉnh.

Thu nhập bình quân đầu người tăng 8,28 lần (từ 470 USD năm 2005 tăng lên 3.456 USD năm 2017); thu ngân sách tăng 8,2 lần (từ 68,9 tỷ đồng năm 2005 lên 564,7 tỷ đồng năm 2017); đầu tư xây dựng cơ bản tăng 26 lần (từ 183 tỷ đồng năm 2005 lên 4.774 tỷ đồng năm 2017). Thành phố đã xây dựng 4/10 phường đạt tiêu chuẩn văn minh đô thị.

bất động sản sóc trăng, đất nền sóc trăng, nhà đất sóc trăng, giải pháp đầu tư bất động sản tị sóc trăng
Đất nền Sóc Trăng sẽ lên ngôi trong thời gian sắp tới

Về giao thông, từ năm 2007 đến nay Tp.Sóc Trăng đã phát triển 39 tuyến đường, trong đó có các tuyến đấu nối liên tỉnh và liên huyện quan trọng. Hoàn chỉnh nâng cấp mở rộng lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, biển báo và hướng dẫn tuyến QL 1; xây dựng mới tuyến tránh QL 1; nâng cấp mở rộng các tuyến đấu nối các tuyến liên huyện như: Long Phú, Trần Đề, Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Châu Thành…

Nâng cấp cải tạo mặt đường hơn 30 tuyến đường nội ô Thành phố. Hoàn chỉnh hệ thống chiếu sáng, thoát nước và cây xanh; đặc biệt hệ thống chiếu sáng tại các tuyến đường phố chính trên địa bàn Thành phố đạt 100%, tại các ngõ hẻm đạt 90%, góp phần cho sự phát triển thương mại – dịch vụ.

CÁC DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM NHẰM THÚC ĐẨY TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ BẤT ĐỘNG SẢN SÓC TRĂNG

– Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về việc triển khai Dự án Xây dựng cầu Đại Ngãi sử dụng vốn vay ODA Nhật Bản. Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) sẽ là cơ quan được giao triển khai lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Như vậy, đây sẽ là công trình cầu dây văng vượt sông lớn thứ hai (sau cầu Cần Thơ) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được tài trợ vốn ODA Nhật Bản. Cầu Đại Ngãi được xây dựng vượt sông Hậu, dài 15,2 km, nằm phía hạ lưu Trung tâm Nhiệt điện Long Phú, cách phà Đại Ngãi hiện tại 7,8 km về hạ lưu và có một đoạn tuyến đi bằng trên Cù Lao Dung.

Dự án có chiều dài tuyến khoảng 15,2 km, bao gồm 2 cầu chính là cầu Đại Ngãi 1; cầu Đại Ngãi 2; 5 cầu trung và nhỏ; đường dẫn vào cầu.

Trong đó, điểm nhấn chính là cầu Đại Ngãi 1 dài 2,24 km dạng cầu dây văng; vượt qua luồng Định An, đảm bảo khổ thông thuyền cho tàu 10.000 tấn đầy tải và 20.000 tấn vơi tải ra vào sông Hậu từ kênh Quan Chánh Bố (nếu vào cảng Sóc Trăng và Trung tâm Nhiệt điện Long Phú đi vòng qua Cù Lao Dung), với tĩnh không thông thuyền 45 m, chiều rộng thông thuyền tối thiểu 300 m.

Ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, các tuyến quốc lộ theo trục dọc từ TP.HCM đi về Đồng bằng sông Cửu Long cơ bản đã được nối thông. Chỉ riêng tuyến Quốc lộ từ Bến Tre về Sóc Trăng đang bị chia cắt do chưa xây dựng được cầu Đại Ngãi. Giao thông của các tỉnh phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long rất khó khăn.

Sóc Trăng đẩy mạnh phát triển các vùng trọng điểm, đẩy nhanh tăng trưởng thị trường bất động sản Sóc Trăng
Sóc Trăng đẩy mạnh phát triển các vùng trọng điểm, đẩy nhanh tăng trưởng thị trường bất động sản đất nền Sóc Trăng

Song song đó là sự đầu tư mạnh mẽ  của  Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang đang với bến cảng và tàu cao tốc vận chuyển hành khách/hàng hóa tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo. Dự án của Superdong bao gồm 02 hạng mục chính:

Đầu tư tàu cao tốc: Tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I với tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ đồng, đang được đóng tại Malaysia, đến thời điểm hiện tại thì tàu đã hoàn thành được hơn 2/3 tiến độ. Superdong Côn Đảo I có sức chứa 306 hành khách, cấp tàu HSC1 chạy được trong điều kiện biển động cấp 8, sóng biển cao 6m, tốc độ 25-27 hải lý/giờ. Dự kiến, tàu sẽ được bàn giao cho Superdong trong tháng 05/2017.

Trong năm 2017, Superdong cũng có kế hoạch đóng tàu Superdong Côn Đảo II, dự kiến hoạt động từ quý I/2018.

Đầu tư bến tàu Trần Đề: UBND Tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định chấp thuận chủ trương Dự án đầu tư Bến tàu Trần Đề với tổng mức đầu tư là 90 tỷ đồng. Đến nay, Superdong đã hoàn thành việc thuê khu đất hơn 3,6 ha (tại ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) trong vòng 50 năm cho việc đầu tư xây dựng Bến tàu.

Dự án bao gồm nhiều giai đoạn, trong đó có các hạng mục như: cầu cảng, kè bờ, nhà ga bán vé, nhà chờ, nhà hàng/cafe, phòng đọc sách, bãi xe, nhà nghỉ cho nhân viên, khách sạn, công viên, khu vui chơi giải trí….Dự kiến cuối tháng 05/2017, Dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1 bao gồm các hạng mục cơ bản phục vụ cho hoạt động của tàu cao tốc.

“Việc xây dựng cầu Đại Ngãi sẽ khai thông toàn tuyến Quốc lộ 60, nâng cao năng lực vận tải cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, rút ngắn khoảng cách xuống 80 km so với tuyến Quốc lộ 1 hiện hữu khi di chuyển từ Cà Mau về TP.HCM. Cùng với đó sẽ góp phần giảm chi phí sản xuất, góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

TIỀM NĂNG VỀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN SÓC TRĂNG

Với những lợi thế đã và đang ngày càng được phát triển một cách mãnh mẽ hơn, từ những công trình đô thị cho đến việc mở rộng quốc lộ, xây dựng cầu đường nhằm kết nối giao thương giữa các tỉnh lại với nhau. Rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các tỉnh thành lại với nhau cụ thể là việc xây dựng  “Cầu Đại Ngãi vượt sông Hậu nối Trà Vinh và Sóc Trăng“.

Năm 2017 tình hình bất động sản Sóc Trăng đã có được những chuyển biến tích cực, giá đất nền Sóc Trăng và nhà thô đã tăng giá một mức đáng kể. Dự là giá bất động sản Sóc Trăng sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn trong năm 2018.

Các nhà đầu tư đất nền Sóc Trăng đã có những bước tiến cụ thể hơn vào TP Sóc Trăng nơi mà đất vàng đang đợi nhà đầu tư bất động sản Sóc Trăng khai mở.

Scroll to Top