1. >
  2. Tin tức
  3. >
  4. Tin tức thị trường
  5. >
  6. Điểm đến đầu tư 2021: Tại sao lại là Sóc...

Điểm đến đầu tư 2021: Tại sao lại là Sóc Trăng?

Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng hơn 1 giờ chạy xe, sở hữu 72km đường bờ biển và ba cửa sông lớn là Định An, Trần Đề và Mỹ Thanh, thế mạnh nổi trội để phát triển các ngành như: năng lượng sạch, cảng biển, dịch vụ vận tải biển,… Sóc Trăng được đánh giá là điểm đến tiềm năng chỉ sau Cần Thơ và Phú Quốc.

Tiềm năng thị trường sơ khai

Nếu Cần Thơ được xem là thủ phủ của vùng Tây Nam Bộ ghi dấu về sự tăng trưởng nổi bật về giá trị bất động sản thì vài năm trở lạị đây, Phú Quốc (Kiên Giang) đánh dấu nhiều đợt “sóng lớn” từ thông tin trở thành Đặc khu kinh tế và mới đây đã chính thức được công nhận “Thành phố Biển”. Nhưng dường như “sân chơi” phân khúc bất động sản cao cấp – resort nghỉ dưỡng ven biển tại Phú Quốc chỉ dành cho người giàu, nhà đầu tư nhỏ lẻ tiềm lực mỏng hoặc mục đích đầu cơ, khó lòng cạnh tranh trước bối cảnh Covid-19 chưa được đẩy lùi.

Trong bối cảnh đó, nhờ hàng loạt dự án hạ tầng giao thông mang tính kết nối liên vùng đang được tốc lực triển khai tại ĐBSCL đã “mở đường” giúp các tỉnh có cao tốc đi qua như Sóc Trăng có cơ hội phát triển tiềm năng vốn có.

Trong những năm qua, Sóc Trăng tập trung phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, đặc biệt là thế mạnh kinh tế biển.

Theo đó, nhiều công trình hạ tầng đã và đang được hoàn thiện như xây dựng tuyến tránh QL1 thành phố Sóc Trăng, nâng cấp Quốc lộ 61B, mở rộng tuyến QL Nam Sông Hậu, xây dựng cầu Đại Ngãi 1 và Đại Ngãi 2 nối Sóc Trăng với Trà Vinh, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng nối huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang và QL60 (TP Sóc Trăng), cao tốc Cần Thơ – Cà Mau đã được phê duyệt thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 và Sóc Trăng một lần nữa hưởng lợi trực tiếp từ các tuyến cao tốc huyết mạch này.

Sóc Trăng sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế đang là điểm đến của nhà đầu tư khi đến với miền Tây

Đặc biệt, cú hích trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Sóc Trăng chính là chủ trương đầu tư xây dựng cảng biển Trần Đề trở thành đầu mối xuất nhập khẩu hàng hóa lớn hàng đầu khu vực ĐBSCL. Theo lộ trình quy hoạch, cảng Trần Đề sẽ kết nối với cảng Hòn Khoai (Cà Mau) và Rạch Giá (Kiên Giang) tạo thành mắt xích quan trọng trên tuyến hàng hải quốc tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, cũng sẽ hình thành mạng lưới giao thông kết nối từ cảng Trần Đề với các tuyến cao tốc liên vùng thông qua Quốc lộ 1, Quốc lộ 60, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và cao tốc Cần Thơ – Cà Mau… góp phần thúc đẩy dịch vụ xuất khẩu hàng hóa từ các cụm công nghiệp của các địa phương kể trên thông qua các cảng thuộc vùng sông Hậu và bán đảo Cà Mau, thu hút tàu tải trọng lớn, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hoàng hóa của vùng ĐBSCL và phụ cận.

Xây dựng cảng biển Trần Đề trở thành đầu mối xuất nhập khẩu hàng hóa lớn hàng đầu khu vực ĐBSCL hứa hẹn là cú hích giúp kinh tế Sóc Trăng tăng trưởng mạnh mẽ. Ảnh: Minh Họa

Tin chắc rằng, trong tương lai không xa kinh tế Sóc Trăng với động lực là cảng Trần Đề sẽ góp phần gia tăng nguồn vốn đầu tư. Năm 2020 ghi nhận một lượng lớn các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc gia nhập thị trường Việt Nam trong đó vùng ÐBSCL thu hút được 119 dự án FDI mới, với tổng vốn hơn 4,487 tỷ USD. Nếu tính cả vốn tăng thêm, vốn góp và mua cổ phần thì toàn vùng thu hút thêm gần 4,99 tỷ USD.

Sự gia tăng nguồn vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển theo, trong đó, BĐS công nghiệp và BĐS nhà ở tại ĐBSCL còn nhiều dư địa phát triển.

Có thể nói, đứng trước vận hội mới, năm 2021 là thời điểm Sóc Trăng chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực gồm quỹ đất, cơ sở hạ tầng … để đón làn sóng đầu tư trong và ngoài nước.

Dưa địa lớn cho BĐS nhà ở

Nắm bắt được xu hướng, tại Sóc Trăng, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy “chấm” các dự án quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch, và đặc biệt là vị trí tiềm năng, bám sát lộ trình phát triển cơ sở hạ tầng, nổi bật là dự án KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue).

Nói đến lợi thế của KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue), đầu tiên phải kể đến vị trí ngõ thành phố Sóc Trăng (mặt tiền QL1A, phường 7). Theo quy hoạch, từ dự án KDC Minh Châu sẽ có tuyến đường kết nối thẳng ra quốc lộ 60 đi cảng Trần Đề. Hiện tuyến đường A1 của dự án thông qua khu công nghiệp An Nghiệp cũng đang tiến hành thi công.

Với quy mô 38ha được quy hoạch bài bản, đồng bộ và các tiện ích đang được đầu tư mạnh, KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) đã thu hút đông đảo cư dân sinh sống, có trường mầm non, chợ Minh Châu, trạm y tế, hồ bơi và 3 sân tennis nội khu đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cư dân. Từ đó, dự án sinh công năng “kép” vừa lí tưởng để an cư, hoặc cho thuê kinh doanh đắc lộc và vừa có thể đầu tư lâu dài.

Điều đặc biệt, KDC Minh Châu là dự án đầy tâm huyết của Công ty Vạn Phát, tạo dấu ấn tại thị trường Sóc Trăng. Vì vậy công trình được đầu tư chuyên nghiệp, chất lượng và cam kết tiến độ, để sớm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư.

Với mức giá từ 11,5 – 14 triệu/m2, KDC Minh Châu hứa hẹn trở thành điểm sáng trên thị trường BĐS Sóc Trăng

Hiện tại, KDC Minh Châu là dự án đất nền sổ đỏ hiếm hoi trong khu vực còn nhiều sản phẩm đẹp, pháp lý đầy đủ, khách hàng có thể an tâm sở hữu lâu dài.

Đến nay, dự án đã dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dãy nhà phố trục chính đang thi công sắp ra mắt. Và đặc biệt là tiến độ triển khai công viên trung tâm quy mô 7.200m2 đã đúng như cam kết, và chính thức khánh thành vào ngày 4 tháng 4 tới đây.

Có thể thấy với sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng giao thông và chính sách thu hút đầu tư đã làm gia tăng giá trị BĐS của khu vực. Và dự án KDC Minh Châu với mức giá khởi điểm khá mềm chính là thời cơ cho nhà đầu tư sở hữu một sản phẩm đa giá trị tại thị trường nhiều tiềm năng này.

Leave a Reply