1. >
  2. Tin tức
  3. >
  4. Tin tức thị trường
  5. >
  6. Đô thị trung tâm TP Cần Thơ dẫn đầu xu...

Đô thị trung tâm TP Cần Thơ dẫn đầu xu thế sống vương giả tại ĐBSCL

TP Cần Thơ là một trong những đô thị hiện đại, sầm uất bậc nhất khu vực ĐBSCL, ngày càng thu hút đông đảo cư dân các tỉnh thành khác về sinh sống và lập nghiệp, đáng chú ý là giới chuyên gia nước ngoài và các TP lớn như Hà Nội và TPHCM.

Tỉ lệ đô thị hóa cao nhất vùng

Theo báo cáo của UBND TP Cần Thơ, đến năm 2019, tỷ lệ đô thị hóa của thành phố đạt gần 70 %. Công tác phát triển đô thị trong những năm qua được xem là động lực hạt nhân thúc đẩy kinh tế xã hội của TP Cần Thơ.

Đất nền Cần Thơ phát triển hài hòa giữa đô thị hóa và không gian cây xanh mặt nước, đang trở thành lựa chọn lý tưởng của cư dân các tỉnh thành

Theo quy hoạch chung TP Cần Thơ đến năm 2030, thành phố này sẽ phát triển quy hoạch đô thị theo hướng tập trung nội thành và các độ thị vệ tinh ở vùng trung tâm huyện; Phát triển đô thị xanh có không gian đan xen với mặt nước và các dải cảnh quan. Theo đó khu đô thị trung tâm tập trung chủ yếu ở hai quận Ninh Kiều và Bình Thủy – nơi có cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ và đường thủy phát triển mạnh, hội tụ đầy đủ các cơ quan ban ngành hành chính , trung tâm thể dục thể thao, giáo dục, y tế, trung tâm thương mại…

Theo đó, TP Cần Thơ phát triển đô thị theo hướng thiết thực, thúc đẩy đầu tư xây dựng các dự án nhà ở, khu dân cư, khu đô thị theo đúng quy hoạch và thiết kế hoàn chỉnh. Hiện tại TP Cần Thơ đang kêu gọi đầu tư 54 dự án với tổng số vốn 124.000 tỷ đồng, trong đó đa phần tập trung ở quận Bình Thủy (11 dự án), Cái Răng (11 dự án) và Ô Môn (10 dự án), Ninh Kiều (7 dự án)…

Cũng nằm trong chiến lược phát triển đến năm 2030, quận Bình Thủy trở thành đô thị văn minh, hình thành các trục kinh tế và trục cảnh quan đô thị, có kiến trúc đặc trưng của một đô thị sông nước. Kinh tế quận Bình Thủy dựa trên các lĩnh vực có hàm lượng công nghệ cao, là trung tâm công nghiệp, du lịch, dịch vụ cảng, dịch vụ hàng không, thương mại, nông nghiệp đô thị và giáo dục – đào tạo. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của đô thị Bình Thủy được xây dựng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và nhu cầu của nhân dân.

TP Cần Thơ đang đô thị hóa mạnh về 2 hướng Nam và Bắc

Quận Bình Thủy có sân bay quốc tế Cần Thơ, mỗi năm đón gần 10 triệu lượt khách. Bên cạnh đó là cảng Hoàng Diệu – một trong hai cảng lớn nhất của Cần Thơ với quy mô cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện. Đây là nơi kết nối với các trung tâm sản xuất hàng hóa, các khu công nghiệp, trung tâm tiêu dùng lớn của vùng thông qua hệ thống đường thủy và  các cảng đầu mối xuất nhập khẩu quốc gia.

Ngoài ra, quận Bình Thủy còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, trong đó, khu công nghiệp Trà Nóc là một trong những khu công nghiệp có tốc độ thu hút đầu tư nhanh và tỷ lệ lấp đầy thuộc hàng cao nhất ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là khu công nghiệp thu hút đông đảo giới chuyên gia nước ngoài và đầu ngành từ các tỉnh thành khác về đầu tư, sinh sống và lập nghiệp.

Về hạ tầng giao thông thuộc nguồn vốn Trung ương và thành phố đang đầu tư tại quận Bình Thủy hiện có: Quốc lộ 91 (đường Cách Mạng Tháng 8 và Lê Hồng Phong); Quốc lộ 91B (đoạn qua địa bàn quận Bình Thủy); đường nối Quốc lộ 91 với đại lộ Võ Nguyên Giáp; đường Huỳnh Phan Hộ, đường Nguyễn Thông, đường Công Binh, đường Vành Đai Phi Trường (nhánh B). Bên cạnh đó địa phương cũng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thi công các tuyến đường: Nguyễn Chí Thanh (đường Tỉnh 917, từ cầu Trà Nóc 2 đến giáp huyện Phong Điền); đường Bùi Hữu Nghĩa (đường Tỉnh 918); đường Vành đai sân bay Cần Thơ; đường nối khu hành chính quận. Ngoài ra, địa phương này còn có 7 di tích lịch sử cấp quốc gia và một di tích lịch sử cấp thành phố, sở hữu nhiều tiềm năng lớn phát triển du lịch.

Sức hút đô thị trung tâm

Các dự án khu dân cư, khu đô thị tại quận Bình Thủy được đánh giá là sẽ lên ngôi không chỉ nhờ định hướng phát triển đúng quy hoạch, mà còn đón đầu xu hướng định cư nơi không gian thoáng mát, giao thông thuận tiện và đặc biệt là hội tụ đầy đủ tiện ích, trước bối cảnh quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm và trở nên đắt đỏ.

Một trong những dự án khu đô thị nổi bật đang thu hút đầu tư hiện nay là Stella Mega City, cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ hơn ba phút di chuyển. Stella Mega City sở hữu 2 mặt tiền đường lớn – trục giao thông huyết mạch của TP là Đại lộ Võ Văn Kiệt và Lê Hồng Phong. Đặc biệt khi tuyến QL 91 được nâng cấp, mở rộng như đã đề cập ở trên, thì bất động sản khu vực này chắc chắn sẽ xác lập một giá trị mới vượt xa kỳ vọng.

Xét về quy hoạch, đây là một trong những khu đô thị hiện đại bậc nhất quận Bình Thủy, bán kính rất gần với trung tâm quận Ninh Kiều và dễ dàng kết nối các tỉnh thành lân cận thông qua các trục đường lớn, đặc biệt là liền kề sân bay và Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ. Cùng cộng hưởng các dự án khu dân cư, khu đô thị được quy hoạch dọc theo trục đại lộ Võ Văn Kiệt sau này sẽ tạo nên một quần thể đô thị sinh thái hoàn chỉnh, tôn tạo diện mạo mới năng động, văn minh cho TP Cần Thơ nói chung và quận Bình Thủy nói riêng.

Đại đô thị Stella Mega City được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, phù hợp với mọi nhu cầu của cư dân đô thị

Tiện ích nội ngoại khu hiện đại, đầy đủ với: Đại lộ ánh sáng, Hồ ánh sáng, sân tập Golf, trung tâm thương mại, shophouse, phố đi bộ, công viên, trường học các cấp… Stella Mega City trở thành lựa chọn an cư lý tưởng cho cư dân địa phương và các tỉnh thành lân cận về Cần Thơ sinh sống, lập nghiệp.

Bên cạnh đó, chính sách thanh toán linh hoạt, có thể vay ngân hàng đến 70% giá trị sản phẩm, miễn lãi suất 100% và ân hạn nợ gốc trong 12 tháng đầu, cùng chiết khấu cao và quà tặng trị giá, Stella Mega City được hàng ngàn khách hàng lựa chọn thời gian qua và tiếp tục được đánh giá là tâm điểm đầu tư nửa cuối năm 2020 với pháp lý minh bạch, thanh toán tối ưu, vị trí đắc địa. Sở hữu Stella Mega City để khởi đầu cuộc sống thịnh vượng tại đô thị trung tâm TP Cần Thơ.

Leave a Reply