1. Đất nền Cần Thơ
  2. >
  3. Tin tức
  4. >
  5. Tin tức thị trường
  6. >
  7. Hậu Covid-19, nhà đầu tư tiếp tục săn tìm bất...

Hậu Covid-19, nhà đầu tư tiếp tục săn tìm bất động sản giá rẻ

Tính đến thời điểm này, có thể nhìn nhận Việt Nam hội tụ rất nhiều nội lực để vượt qua Covid-19. Tiêu biểu như việc kiểm soát tốt, ngăn chặn sự lây lan; làm chủ các trang thiết bị y tế, chế tạo thành công máy thở hỗ trợ người bệnh… bên cạnh chính sách hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Đây là nền tảng tốt để phục hồi nhanh chóng nền kinh tế sau tâm dịch.

Việt Nam đón làn sóng đầu tư nước ngoài

Nếu kiểm soát thành công và sớm chấm dứt dịch bệnh, Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành điểm đến an toàn của các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là lĩnh vực du lịch và bất động sản công nghiệp.

Việt Nam trong đó có ĐBSCL với quỹ đất dồi dào, nguồn lao động trẻ sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của ngành sản xuất toàn cầu

Hơn thế nữa, năm 2020, nước ta xếp hạng 105 trên thế giới về Chỉ số tự do kinh tế, tăng 23 bậc so với năm 2019. Đặc biệt, trong nhóm các nước thu nhập trung bình thấp ở khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Châu Đại Dương, Việt Nam nổi trội hơn về “Kỹ năng tri thức toàn cầu” – xếp hạng 59, tăng 10 bậc so với năm 2019.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ – Trung Quốc chưa có hồi kết, đồng thời đại dịch Covid-19 đã bùng phát lây lan rộng khắp Trung Quốc khiến các tập đoàn kinh tế đã quyết định nhanh việc dịch chuyển cơ sở sản xuất sang các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, bởi năng lực hấp thụ vốn FDI của Việt Nam được đánh giá là rất cạnh tranh.  

Có thể kể đến hàng loạt các “ông lớn” dẫn đầu làn sóng dịch chuyển sản xuất như: Google và Microsoft đang tăng tốc chuyển dây chuyền sản xuất phần cứng sang các nước khác của châu Á; Hàng loạt doanh nghiệp Mỹ phải tính đến chuỗi cung ứng từ Mexico và Việt Nam để lấp đầy khoảng trống do nhập khẩu Trung Quốc giảm; Chính phủ Nhật dự tính dành 2,2 tỉ USD hỗ trợ các công ty Nhật chuyển nhà máy hoặc đa dạng hóa cơ sở sản xuất đến Đông Nam Á. Và mới đây, SamSung tuyên bố xây dựng trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội…

Đồng thời, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa, mở ra cánh cửa rộng lớn cho nền kinh tế Việt Nam sau quãng thời gian đình trệ xuất khẩu.

Được ví như chất xúc tác, Covid 19 dự báo sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sản xuất của các “ông lớn” như Samsung, Google, Microsoft… đến Việt Nam

Cuộc chơi mới cho nhà đầu tư nhìn xa

Đại dịch COVID-19 mang đến những bất ngờ nhưng đồng thời cũng là bài học quý, thử thách, sàng lọc các doanh nghiệp có tiềm lực bền vững.

Riêng đối với thị trường BĐS, thời gian hơn 3 tháng đối mặt với Covid-19, cũng chính là lúc các chủ đầu tư chuẩn bị kĩ càng hơn chiến lược kinh doanh trong thời gian tới, đặc biệt là nâng cao chất lượng sản phẩm, củng cố pháp lý dự án, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng… để sẵn sàng bung hàng khi nền kinh tế hồi phục trở lại.

Covid -19 góp phần thay đổi hành vi đầu tư theo hướng chú trọng hơn các dự án hiện hữu, pháp lý an toàn

Chính vì vậy, đây là thời điểm nhà đầu tư nắm bắt cơ hội sở hữu BĐS chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lí để sau đó thu lợi nhuận cao và an toàn sau tâm dịch. Trước bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm, nhu cầu sở hữu nhà ở luôn tăng cao thì BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn số 1 hiện nay, vượt xa các kênh như chứng khoán, gửi tiền tiết kiệm hay ngoại hối…

Hành vi của khách hàng cũng theo đó dần thay đổi theo hướng “ăn chắc mặc bền”, chú trọng tính pháp lý, giá cả và tính an toàn. Theo đó, các sản phẩm bình dân, giá rẻ, đáp ứng đúng nhu cầu mua ở thực lên ngôi. Tuy nhiên sản phẩm được lựa chọn phải sở hữu những lợi thế vượt trội về tiềm năng tăng trưởng như gần khu công nghiệp, gần cao tốc hay các tuyến đường dự mở.

Đất nền sổ đỏ giá rẻ lên ngôi

Nắm bắt xu hướng, nhà đầu tư BĐS tại Cần Thơ đã quay trở lại thị trường, săn tìm những sản phẩm nhà đất vừa túi tiền, dễ thanh khoản, pháp lý vững vàng, hạ tầng hoàn thiện. Đặc biệt là những dự án đất nền sổ đỏ thổ cư dưới 1 tỷ đồng như Khu đô thị Vĩnh Thạnh – Vĩnh Thạnh Center.

Vĩnh Thạnh Center là dự án đất nền sổ đỏ duy nhất tại Cần Thơ sở hữu mức giá dưới 1 tỷ đồng

Vĩnh Thạnh Center nắm bắt đúng nhu cầu khách hàng khi sở hữu vị trí trung tâm các tuyến cao tốc huyết mạch. Có thể kể đến cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi thông xe tháng 9 tới đây, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, QL80, cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh…; bên cạnh khu công nghiệp Thốt Nốt 400ha và khu dân cư 181ha sắp triển khai sẽ nâng giá trị BĐS Vĩnh Thạnh tăng bật.

Bên cạnh đó, đơn vị phát triển dự án – Đất Xanh Miền Tây cũng ban hành chính sách cực tốt cho khách hàng trong tháng 5 này: Hỗ trợ cho vay 70% giá trị sản phẩm; cam kết lãi suất 12% sau 6 tháng, nếu không đạt mức lợi nhuận này, khách hàng sẽ được bù lợi nhuận chênh lệch tối thiểu 1%/tháng…

Giới chuyên gia phân tích, sau đại dịch, thị trường BĐS sẽ bật dậy mạnh mẽ. Theo đó, những sản phẩm tích hợp nhiều ưu điểm về hạ tầng, pháp lý hoàn chỉnh, giá tốt như Vĩnh Thạnh Center sẽ đón đầu xu hướng đầu tư tại Cần Thơ và ĐBSCL.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ ĐẤT XANH MIỀN TÂY
139 Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Hotline: 0898 331179 | Email: [email protected]
Website : datxanhmientay.net