1. >
  2. Tin tức
  3. >
  4. Tin tức thị trường
  5. >
  6. Hậu Giang: Thu hút đầu tư bất động sản công...

Hậu Giang: Thu hút đầu tư bất động sản công nghiệp

“Thủ phủ mới” của bất động sản công nghiệp miền Tây

Nổi bật có thể kể đến kế hoạch phát triển 12 KCN, CCN với tổng diện tích khoảng 5.438 ha trong giai đoạn 2021- 2030. Sự phát triển của công nghiệp khiến tốc độ nhập cư tại Hậu Giang ngày càng gia tăng, góp phần thúc đẩy đô thị hóa trong tương lai gần.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/9, ngành kinh doanh bất động sản (BĐS) vẫn duy trì vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 1,78 tỷ USD.

Tín hiệu đáng mừng trên được cho là sẽ giúp các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, hệ thống cảng biển, kho bãi và tiến trình đô thị hóa phát triển mạnh. Những yếu tố này sẽ là nền tảng vững chắc cho thị trường BĐS phục hồi và phát triển trong trung hạn mà điểm nhấn là BĐS công nghiệp.

Hậu Giang sở hữu hệ thống giao thông liên vùng được tập trung đầu tư
Hậu Giang sở hữu hệ thống giao thông liên vùng được tập trung đầu tư. Ảnh: sưu tầm

Trong xu thế đó, Hậu Giang đã và đang tỏa sáng trên bản đồ công nghiệp miền Tây nói riêng và toàn quốc nói chung khi mạng lưới giao thông trong tỉnh và liên vùng đang được tập trung nguồn lực đầu tư.

Theo phê duyệt quy hoạch phát triển giao thông liên vùng, Hậu Giang được hưởng lợi lớn từ tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, trong đó theo phương án mới được đề xuất thì tỉnh này có khoảng 61km đường cao tốc chạy qua. Đáng chú ý, trong năm 2021, Hậu Giang sẽ triển khai bốn dự án giao thông gồm đường tỉnh 931; Đường nối thị trấn Ngã Sáu đến đường Nam Sông Hậu; Đường tỉnh 926B kết nối với tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng.

Bên cạnh đó, sức hút đầu tư của Hậu Giang còn đến từ việc phát huy hiệu quả các cảng trên sông Hậu, bao gồm các cảng khu vực Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh… giữ vai trò kết nối liên vùng, tạo lợi thế thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ĐBSCL.

Tính đến cuối năm 2020, Hậu Giang có 355 dự án đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 127.600 tỉ đồng, trong đó có 30 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 553 triệu USD. 5 năm qua, Hậu Giang có thêm 3.000 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 76% về số doanh nghiệp và tăng 91% số vốn đăng ký so với cùng kì. Lũy kế từ trước đến nay, tỉnh đã cấp giấy phép kinh doanh gần 4.650 doanh nghiệp với tổng vốn hơn 48.300 tỉ đồng.

Hậu Giang hiện có 2 khu công nghiệp (KCN) tập trung và 4 CCN với tổng diện tích hơn 900ha. Trong đó, KCN Sông Hậu và KCN Tân Phú Thạnh có tỉ lệ lấp đầy khoảng 80%; 4 CCN còn lại có tỷ lệ lấp đầy 60%. Một điểm đáng chú ý là giá cho thuê đất công nghiệp tại Hậu Giang chỉ khoảng 40 USD/m2/chu kì thuê; Giá thuê nhà xưởng chỉ từ 3 USD/m2/tháng, đây được coi là mức giá hấp dẫn so với các thị trường như Long An hay Đông Nam bộ.

Thị trường nhà ở phụ cận KCN lên ngôi

Các KCN hoạt động hiệu quả, bất động sản phụ cận KCN theo đó cũng phát triển nở rộ, với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp địa ốc về đầu tư phát triển dự án: Cát Tường Group, FLC, Đất Xanh, DIC Group, Sao Mai… Trong đó, khu vực Châu Thành ngày càng thể hiện ưu thế thu hút đầu tư khi mới đây Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư 3 dự án khu đô thị, Tập đoàn Đất Xanh cũng đầu tư một dự án khu đô thị quy mô 94 ha tại đây.

Nổi bật tại thị trường BĐS Châu Thành nhờ lợi thế giao thông thủy, bộ thuận lợi, được quy hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đã có sổ đỏ và mức giá rẻ, KDC Vạn Phát Sông Hậu hấp dẫn nhà đầu tư các tỉnh.

KDC Vạn Phát Sông Hậu sở hữu vị trí mặt tiền sông Hậu, mặt tiền quốc lộ Nam Sông Hậu, đối diện Tỉnh lộ 927C và rất gần với các dự án quy mô lớn do Tập đoàn FLC và Tập đoàn Đất Xanh triển khai. Đây còn là khu vực quy tụ KCN Sông Hậu, Trung tâm nhiệt điện Sông Hậu; Trung tâm logistics xuất khẩu nông sản Hậu Giang. Từ đây cũng dễ dàng lưu thông đến cảng Trần Đề – Sóc Trăng đang được quy hoạch thành cảng biển quốc tế.

KDC Vạn Phát Sông Hậu thu hút nhà đầu tư từ lợi thế giao thông thủy, bộ thuận lợi
KDC Vạn Phát Sông Hậu thu hút nhà đầu tư từ lợi thế giao thông thủy, bộ thuận lợi.

Theo đơn vị phân phối độc quyền Đất Xanh Miền Tây, với mức giá đột phá trên thị trường, dưới 1 tỉ đồng/sản phẩm đã có sổ đỏ, thanh toán linh hoạt và được ngân hàng hỗ trợ vay 50% do đó mặc dù trải qua mấy tháng giãn cách xã hội nhưng giao dịch vẫn đều đặn và các sản phẩm Block LK04 – LK05 – LK06 – LK07 – LK08 đạt tỉ lệ giao dịch 100% giỏ hàng.

Một điểm cộng cho dự án là chính sách cam kết lợi nhuận tối thiểu 12%/năm (sau 6 tháng) khi khách hàng phát sinh giao dịch từ nay đến ngày 31.10. Với chính sách này khách hàng đầu tư hay mua an cư cũng đều thu về lợi nhuận ngay từ khi quyết định chốt giao dịch.

Với mong muốn giúp Nhà đầu tư nắm bắt được cú hích lợi nhuận từ bất động sản Hậu Giang, Đất Xanh Miền Tây sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến “Thẻ xanh đầu tư – An toàn lợi nhuận” vào sáng 30/10. Đặc biệt, sự kiện có sự đồng hành của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Anh không chỉ nổi tiếng là nghệ sĩ thành đạt, mà còn thành công trong việc đầu tư kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Sự kiện “Thẻ xanh đầu tư – An toàn lợi nhuận” được phát sóng trực tuyến vào lúc 9h00 thứ 7, ngày 30-10-2021 trên Fanpage Đất Xanh Miền Tây.

Thúy An

Leave a Reply