Khai trương liên tiếp 2 công ty thành viên, Đất Xanh Miền Tây sẵn sàng cho chu kỳ mới

Hôm qua (28/3/2024), Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây chính thức mở rộng hoạt động kinh doanh khi liên tục khai trương trở lại 2 công ty thành viên (CTTV), đó là Công ty CP Dịch vụ BĐS Nam Miền Tây (Nam Miền Tây) và Công ty CP Dịch vụ BĐS Duyên Hải Miền Tây (Duyên Hải Miền Tây), sẵn sàng cho chu kỳ mới của thị trường bất động sản (BĐS).

Văn phòng Công ty Nam Miền Tây

Văn phòng Công ty Nam Miền Tây tại Khu đô thị mới Hưng Phú, lô 49 – phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Nam Miền Tây sở hữu đội ngũ nhân sự nòng cốt, năng lực phát triển và phân phối dự án vững chắc bảo chứng qua nhiều năm kinh nghiệm. Trở lại thị trường, Nam Miền Tây gia nhập phân phối dự án Căn hộ cao cấp hạng sang Cara River Park – dự án vừa khép lại thành công với toà tháp A (Cara Premium) khi gần toàn bộ toà tháp đã “lấp đầy” và đang có kế hoạch ra mắt toà tháp tiếp theo trong tháng 4 năm nay.

Văn phòng Công ty Duyên Hải Miền Tây đặt tại đường Ngô Quyền, phường Lái Hiếu, TP. Ngã Bảy, Hậu Giang. Am hiểu thị trường miền Tây, về các sản phẩm đất nền, nhà phố chắc chắn sẽ là tiền đề để Duyên Hải Miền Tây trở lại ấn tượng. Hiện Duyên Hải Miền Tây đang Tổng đại lý dự án KDC thương mại phường Lái Hiếu – CLD Maison Ngã Bảy, dự án đất nền có sổ hồng ngay trung tâm TP Ngã Bảy đang thu hút sự quan tâm của thị trường BĐS Tây Nam Bộ.

Đón sóng thị trường, nhiều chủ đầu tư BĐS đã có động thái ra hàng, kí kết, kick off dự án… từ ngay đầu năm 2024 đang tạo không khí và niềm tin mới cho thị trường. Hai CTTV chính thức hoạt động cũng là chỉ dấu cho thấy sự sẵn sàng trở lại của hệ thống Đất Xanh Miền Tây trong chu kỳ mới của thị trường BĐS.

Văn phòng Công ty Duyên Hải Miền Tây

Từ thực tế cho thấy, nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ, nguồn tiền đầu tư vào BĐS tăng trưởng, các điều kiện về vay vốn, giải ngân và lãi suất vay mua nhà hiện được các ngân hàng thực thi khá thuận tiện, hỗ trợ rất lớn cho người mua. Cùng với các điều luật ban hành bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho người mua, người bán và hướng tới thị trường minh bạch, bền vững. Nhất là mới đây, Thủ tướng giao các bộ, ngành sớm trình Chính phủ các nghị định hướng dẫn chi tiết thi hành Luật đất đai 2024. Đây là cơ sở để Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép luật này có hiệu lực từ tháng 7/2024, thay vì đầu năm 2025.

Tựu trung, đây có thể xem là thời kỳ vàng để mua bất động sản nhà ở, khi các yếu tố hỗ trợ đều xuất hiện cùng một lúc. Có thể thấy rằng việc xuống tiền nắm giữ BĐS nhà ở trong thời gian qua là quyết định “khôn khéo”, bởi sự an toàn từ các chính sách, điều lệ và tỷ suất lợi nhuận đạt mức khá cao, bên cạnh đó còn có lợi nhuận khai thác (cho thuê ở, kinh doanh, trung bình lợi suất 5% – 6%/năm).

Người mua đã tích cực tìm kiếm sản phẩm để rót tiền

Như vậy, cho tới thời điểm này, các chuyên gia, Hiệp hội, Hội ngành về BĐS, doanh nghiệp BĐS, chủ đầu tư đều nhất trí rằng thị trường BĐS nói chung, thị trường nhà ở nói riêng đã bắt đầu một chu kỳ mới. Trong đó, 2024 được xem như “chân sóng” của chu kỳ, nhất là quý I, quý II/2024 là cơ hội “có một không hai”, giai đoạn thích hợp để các nhà đầu tư có kinh nghiệm, chuyên nghiệp gom được hàng tốt, đầu tư dài hơi trong vòng 3-5 năm sẽ đem lại lợi nhuận cao.

Chuyên gia dự báo, từ quý III/2024, thị trường sẽ bắt đầu đi lên, khi đó cơ hội mua được BĐS giá tốt ở đáy sẽ rất ít, thậm chí gần như không còn. Những người đến 2025 mới đầu tư vào thị trường sẽ phải chịu suất đầu tư cao, khó lòng kiếm được lợi suất tốt.

Đưa ra lời kiến nghị dành cho nhà đầu tư hiện nay tại Tây Nam Bộ, ông Dương Quốc Thuỷ – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ chia sẻ “Thứ nhất, người mua ưu tiên chọn các sản phẩm giá trị thực, đảm bảo về pháp lý, phù hợp với khả năng tài chính, sử dụng đồn bẩy tài chính hợp lý. Thứ hai, các phân khúc có thể lựa chọn là căn hộ trung tâm TP lớn như TP. Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Long An, dự án đất nền có sổ đỏ ở vùng trung tâm đảm bảo tính thanh khoản nhanh đặc biệt ở các đô thị loại I, II, III. Thứ ba, ưu tiên làm việc với các Môi giới BĐS có chứng chỉ hành nghề, các sàn giao dịch, chủ đầu tư uy tín để có thể đầu tư BĐS an toàn, hiệu quả”.

Leave a Comment

Scroll to Top