1. >
  2. Tin tức
  3. >
  4. Tin tức thị trường
  5. >
  6. Nhu cầu đầu tư bắt nhịp trở lại, bất động...

Nhu cầu đầu tư bắt nhịp trở lại, bất động sản Hậu Giang ấm dần lên

Hạ tầng phát triển khơi thông mạch chảy bất động sản, Hậu Giang nói riêng và ĐBSCL nói chung đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ lực đẩy từ các dự án cao tốc, cầu, cảng biển, sân bay…

Xu hướng phát triển của BĐS công nghiệp

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành kinh doanh bất động sản (BĐS) vẫn duy trì vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký đạt 1,78 tỷ USD. Trong đó, bất động sản khu công nghiệp (KCN) tiếp tục được săn đón bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các tỉnh thành quy hoạch hạ tầng KCN đồng bộ, hiện đại phục vụ nhu cầu cho thuê nhà xưởng,kho bãi, logistics… với mức giá cho thuê rẻ luôn thu hút khách thuê và các nhà đầu tư. Ảnh: Sưu tầm

Nghiên cứu mới nhất của CBRE châu Á Thái Bình Dương cho thấy, Việt Nam được đánh giá là thị trường quan trọng trong ba năm tới của các chủ đầu tư và khách thuê công nghiệp và kho vận. Ngoài ra, nhu cầu sản xuất bền vững và các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị đang được các khách thuê quan tâm khi xây dựng nhà xưởng mới.

Mặt khác, khó khăn vừa qua đã cho thấy sự cần thiết trong việc đa dạng địa điểm sản xuất, mở rộng kho hàng và đặc biệt là nhóm kho lạnh cho hàng hóa thực phẩm, nông sản. Nhu cầu mở rộng của các doanh nghiệp hiện hữu và xây dựng các cơ sở sản xuất trong bối cảnh đẩy mạnh sự di dời chuỗi cung ứng sẽ là động lực chính thúc đẩy tiềm năng bất động sản KCN trong những năm tới.

Ngoài nhu cầu thuê đất, kho bãi, nhà xưởng tại các KCN, thì các loại hình dịch vụ phụ trợ KCN như khu lưu trú cho công nhân, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí hay các tiện ích an cư như bệnh viện, trường học…  cũng được chính quyền các địa phương và doanh nghiệp hết sức quan tâm. Và đây cũng sẽ là những tác động tích cực tới sự phát triển của phân khúc BĐS này.

Với lợi thế giao thông thủy thuận lợi và các tuyến cao tốc liên vùng đang triển khai, miền Tây có nhiều tiềm năng phát triển BĐS nhà ở và BĐS công nghiệp. Ảnh: Sưu tầm

Trong bối cảnh đó, ĐBSCL trở thành mảnh đất màu mỡ cho thị trường BĐS nói chung và BĐS công nghiệp nói riêng, gắn với các dự án giao thông đường bộ, đường thủy và hàng không được chú trọng đầu tư, giúp các KCN, hệ thống cảng biển, kho bãi và tiến trình đô thị hóa phát triển mạnh.

“Hữu xạ tự nhiên hương”

Với lợi thế sát bên thành phố Cần Thơ, hưởng lợi từ hệ thống giao thông kết nối liên vùng và đặc biệt quỹ đất còn khá lớn, Hậu Giang trở thành khu vực tiềm năng của nhà đầu tư trong vài năm trở lại đây.

Không chỉ vậy, giai đoạn 10 năm tới, Hậu Giang phát triển lên đến 10 KCN với tổng diện tích hơn 3.900 ha và 6 khu vực có vị trí liền kề KCN để xây dựng các khu đô thị – dịch vụ, tái định cư, dân cư phục vụ KCN với diện tích khoảng 654 ha.

Bên cạnh các dự án nhà ở xã hội đã được phê duyệt chủ trương đầu tư và đang kêu gọi đầu tư, tỉnh đã thu hút nhiều dự án đầu tư các khu đô thị mới đa tiện ích, khu đô thị du lịch sinh thái nhằm thu hút cư dân và góp phần hiện đại hóa đô thị.

Khu vực thị trấn Mái Dầm – Hậu Giang sôi động với các gói quy hoạch hạ tầng giao thông và thu hút các dự án đầu tư bất động sản nhà ở

Song song đó là hạ tầng giao thông ngày càng được quan tâm đầu tư nâng cấp, đơn cử như tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu, tỉnh lộ 927C và đặc biệt là hưởng lợi từ dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ dự kiến hoàn thành toàn tuyến vào năm 2023.

Món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Hậu Giang chính là con sông Hậu thân thuộc. Sông nước không chỉ mang đến cho miền Tây và Hậu Giang nói riêng, nét văn hóa đặc trưng còn là nguồn tài nguyên quý giá, tạo cảnh quan sinh thái hữu tình, môi trường sống trong lành, cơ hội phát triển du lịch và vận chuyển giao thương hàng hóa.

Theo đó, các dự án bất động sản phát triển dọc bên bờ sông Hậu cũng sở hữu sức hấp dẫn đặc biệt và luôn được nhà đầu tư săn đón. Đơn cử như KDC Vạn Phát Sông Hậu kể từ khi ra mắt đã trở thành tâm điểm của thị trường.

Vạn Phát Sông Hậu là dự án tiêu biểu cho sản phẩm BĐS phụ cận KCN có mức giá rẻ, pháp lý an toàn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Dấu ấn tiên phong của KDC Vạn Phát Sông Hậu đã lan tỏa sức hút cho thị trường bất động sản khu vực và đặt nền móng cho xu hướng phát triển các khu dân cư phụ cận KCN tại Hậu Giang nói riêng và các tỉnh thành miền Tây nói chung. Dự án sở hữu mặt tiền quốc lộ 91C và mặt tiền sông Hậu, sát bên Trung tâm logistics xuất khẩu nông sản Hậu Giang và KCN Sông Hậu.

Ưu điểm đã có sổ đỏ, vị trí tiềm năng tăng trưởng tốt, và được ngân hàng hỗ trợ vay 50%, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu và linh hoạt dòng tiền. Đặc biệt với cam kết lợi nhuận tối thiểu 12%/năm (sau 6 tháng) – cao hơn 2 lần lãi suất tiền gửi, chính là bảo chứng cho biên độ sinh lời an toàn của dự án KDC Vạn Phát Sông Hậu.

Giới chuyên gia nhận định, việc đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng và định hướng phát triển công nghiệp, logistics giai đoạn 2021-2025 sẽ giúp Hậu Giang gặt hái được nhiều thành quả. Những con đường, những cây cầu mới sẽ mở ra các khu đô thị mới, vùng động lực phát triển mới. Trong tương lai, đây sẽ là khu vực dẫn đầu làn sóng đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nhà ở và KCN.

https://datxanhmientay.net/dat-nen-hau-giang

Theo: Batdongsan.com

Leave a Reply