TP. Cần Thơ lọt tầm ngắm nhà đầu tư với giải thưởng “Thành phố ASEAN bền vững môi trường”

“Phát triển bền vững” là xu hướng của các nền kinh tế thịnh vượng trên thế giới, theo đó “bền vững” được hiểu là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố: kinh tế bền vững, xã hội bền vững, áp dụng công nghệ trong đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường. Giải thường này một lần nữa tạo ấn tượng tốt về TP Cần Thơ đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cần Thơ hướng đến mục tiêu “đô thị sinh thái”

Thành phố ASEAN bền vững môi trường là giải thưởng có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh và quảng bá hình ảnh thành phố tiêu biểu về chất lượng môi trường (không khí sạch, đất sạch và nước sạch) của các nước trong khu vực, nâng cao nhận thức của cộng đồng và lãnh đạo các quốc gia về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường.

Cần Thơ là thành phố thứ 5 của Việt Nam đón nhận giải thưởng này, trước đó là TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, 2008), TP Đà Nẵng (2011), TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế, 2014) và TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng, 2017). Các thành phố kể trên đều là những địa phương sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều công trình văn hóa phi vật thể đặc sắc và đặc biệt đều là những thành phố xinh đẹp, đáng sống và được du khách gần xa yêu mến.

TP Cần Thơ sở hữu hệ thống kênh đào đẹp hàng đầu thế giới. Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trước đó, năm 2016, thành phố Cần Thơ được vinh danh ở hạng mục “Cảnh quan đô thị châu Á”,  giải thưởng được xây dựng nhằm vinh danh những thành phố, vùng miền… được xem là điển hình trong kiến thiết cảnh quan, kết hợp hài hòa giữa môi trường địa phương và môi trường khu vực; An toàn, thuận tiện và bền vững; Chất lượng thẩm mỹ cao; Có nhiều đóng góp cho phát triển địa phương…

Những năm qua, lãnh đạo TP Cần Thơ rất quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường đi đôi với phát triển kinh tế bền vững. Thành phố có nhiều mô hình, giải pháp hay xây dựng các tuyến đường, khu phố xanh – sạch – đẹp, nỗ lực tìm giải pháp để quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn nước sạch, bảo vệ nguồn tài nguyên nước… TP Cần Thơ cũng sở hữu hệ thống cồn dọc sông Hậu, những vườn cây trái, mảng xanh đô thị vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa là tài nguyên phát triển du lịch.

Đó chính là nền tảng để thời gian tới du lịch Cần Thơ sớm trở lại đón chào du khách đến tham quan, thưởng ngoạn không khí trong lành. Đồng thời tiếp tục thu hút đông đảo các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước về tìm kiếm cơ hội đầu tư. TP Cần Thơ nỗ lực thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành đô thị sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng ĐBSCL.

Hấp dẫn đầu tư

8 tháng đầu năm 2021, Cần Thơ thu hút thành công 2 dự án FDI lớn, đứng thứ 2 toàn vùng (sau Long An) và đứng thứ 4 cả nước về tổng mức vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đặc biệt là thu hút thành công dự án FDI vào Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 2 (từ NĐT Nhật Bản) quy mô 1,3 tỷ USD, mở lối cho ngành công nghiệp năng lượng tại Cần Thơ nói riêng và miền Tây nói chung, nhanh chóng phát triển và đóng góp cho kinh tế xã hội địa phương.

Gần đây rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm đến Cần Thơ và ngỏ ý muốn triển khai các dự án quy mô lớn tại đây. Cụ thể, Tập đoàn Sovico đang thực hiện khảo sát, nghiên cứu đề xuất 3 dự án, trong đó nổi bật là Khu Logistic và Công nghiệp Hàng không Cần Thơ (quy mô khoảng 1.650ha); Khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền (quy mô khoảng 1.000ha).

TP Cần Thơ thu hút thành công dự án FDI quy mô 1,3 tỷ USD đầu năm 2021

Tập đoàn Hòa Phát cũng được chấp thuận khảo sát, nghiên cứu 3 Khu đô thị thương mại – dịch vụ với tổng quy mô hơn 540 ha tại quận Bình Thủy, Ninh Kiều và Cái Răng. Đầu tháng 9, Tập đoàn T&T cũng tiến hành khảo sát 3 dự án: Khu đô thị hai bên đường Võ Văn Kiệt, Thành phố khoa học ứng dụng công nghệ cao Cù Lao Phong Điền, Đầu tư phát triển khu vực Cồn Sơn.

Sự gia nhập thị trường của các chủ đầu tư lớn hứa hẹn sẽ tạo cho thị trường bất động sản nhà ở tại Cần Thơ nhộn nhịp hơn trong thời gian tới. Nếu hợp tác thành công thì không bao lâu nữa Cần Thơ sẽ có rất nhiều khu đô thị đáng sống, người dân sẽ có nhiều sự lựa chọn, qua đó diện mạo đô thị thành phố chắc chắn sẽ nâng tầm.

Xét riêng lĩnh vực bất động sản đô thị, vài năm trở lại đây, Cần Thơ xuất hiện khá nhiều các khu đô thị hiện đại, trong đó đặc biệt đề cao thiết kế cảnh quan và môi trường sống. Các chủ đầu tư đã quan tâm nhiều hơn đến chiến lược phát triển bền vững trong các sản phẩm nhà ở, nhằm gia tăng giá trị cho dự án và thu hút đông đảo cư dân về sinh sống, điển hình nhất có thể kể đến Đại đô thị Stella Mega City Cần Thơ.

Điểm ấn tượng trong quy hoạch dự án là chủ đầu tư đã kiến tạo nên nhiều công trình mang tính biểu tượng như Công viên Nhật Bản Zen Garden, Học viện Golf. Một số tiện ích đẳng cấp như Cổng Ánh sáng, Đại lộ Ánh sáng sẽ được triển khai trong tháng 11 tới đây; các tiện ích như Hồ Ánh sáng, Sân tập Solf đã khởi công từ đầu năm 2021 và dự kiến hoàn thành vào giai đoạn tháng 3 đến tháng 6 năm 2022. Đặc biệt cổng chính dự án liền kề công trình Đền thờ Vua Hùng đã hoàn thiện nhiều hạng mục quan trọng.

Mega City sở hữu vị trí mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, sát bên công trình Đền thờ Vua Hùng

Dự án được bố trí 12.000 cây xanh phủ khắp khu đô thị, kiến tạo không gian sống trong lành, thi vị, đầy đủ tiện nghi cho cư dân thành phố. Hiện đã nhiều cư dân chuyển hướng an cư về khu vực này, trong đó lý do thú vị chính là mong muốn được hưởng thụ các tiện ích công cộng khác biệt tại Stella Mega City.

Dự án cũng đã từng nhận nhiều giải thưởng uy tín: Dự án khu đô thị phát triển bền vững nhất Đông Nam Á; dự án xanh tiêu biểu Việt Nam 2019; dự án đáng sống năm 2020…. Đây đều là những tiêu chí hòa hợp với mục tiêu phát triển bền vững mà TP Cần Thơ đang nỗ lực chinh phục.

Nhân dịp này, đơn vị Đất Xanh Miền Tây đang giới thiệu giỏ hàng độc quyền H6 và H10 – vị trí trung tâm dự án, đầy đủ tiện ích xung quanh như công viên, trường học, Học viện Gollf, quảng trường, Hồ Ánh sáng, Đại lộ Ánh sáng, Đền thờ Vua Hùng; thừa hưởng toàn bộ tiện ích kinh doanh sầm uất của shophouse trục chính Đặng Văn Đầy.

Chương trình thanh toán ưu đãi đặc biệt: chia nhỏ làm 25 đợt trả góp trong vòng 2 năm, trong đó đợt 3 đến đợt 12 thanh toán chỉ 1%/tháng; từ đợt 14 đến đợt 23 thanh toán chỉ 2%/tháng, trong đó ngân hàng miễn lãi và gốc trong 12 tháng đầu. Phương thức thanh toán linh hoạt giúp nhà đầu tư tối ưu dòng tiền và có được lợi nhuận nhờ phân bổ vốn và sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý.

Ngoài ra là chính sách quà tặng hấp dẫn cho nhà đầu tư trong sự kiện Livestream trực tuyến chủ đề: “Stella Mega City – Thiết lập chuẩn sống mới” diễn ra vào 9h00 Thứ 7 ngày 2/10/2021 trên Fanpage Đất Xanh Miền Tây.

Nguồn: batdongsan.com

Leave a Comment

Scroll to Top