1. >
  2. Tin tức
  3. >
  4. Tin tức thị trường
  5. >
  6. Tưng bừng Lễ kick-off dự án Vạn Phát Avenue: Chinh...

Tưng bừng Lễ kick-off dự án Vạn Phát Avenue: Chinh phục “Hải trình thịnh vượng”

Lễ kick-off dự án Vạn Phát Avenue diễn ra trong không khí đầy hứng khởi, mang màu sắc tươi mới, tựa như những gì đang đổi thay từng ngày tại dự án Khu dân cư (KDC) Minh Châu – Vạn Phát Avenue.

Hạ tầng giao thông thúc đẩy kinh tế xã hội Sóc Trăng

Mở đầu cho sự kiện chính là những thông tin rất nổi bật về tình hình kinh tế vĩ mô đã tác động tích cực đến các lĩnh vực, ngành nghề trong đó có bất động sản. Trong đó một trong những tín hiệu lạc quan đó là đề xuất Gói hỗ trợ kích thích phục hồi, tạo đòn bẩy tăng trưởng cho nền kinh tế trong năm 2022-2023 khoảng 800.000 tỷ, gấp 3,5 lần gói hỗ trợ của chín phủ năm 2021. Đặc biệt là các gói kích cầu giai đoạn cuối năm 2021 như hỗ trợ giải ngân đầu tư công gần 250.000 tỷ, thiết kế gói hỗ trợ lãi suất lên đến 20.000 tỷ đồng và 10.000 tỷ đồng chi thường xuyên cho lĩnh vực y tế … là những tín hiệu lạc quan cho nền kinh tế sớm hồi phục.

Sóc Trăng quy hoạch đô thị đồng bộ tạo nền tảng cho kinh tế đô thị trong đó có bất động sản phát triển

Riêng về bức tranh kinh tế Sóc Trăng, chỉ số tăng trưởng GDP liên tiếp trong 3 năm 2018 – 2019 đều đạt mức tăng trưởng khá, trên 7,2%, riêng năm 2020 mặc dù ảnh hưởng của Covid-19, GDP Sóc Trăng vẫn tăng 6,75%; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 6.900 tỷ đồng. Có được sự tăng trưởng khả quan như vậy là nhờ tỉnh đã tích cực thu hút đầu tư cũng như phát huy hiệu quả hoạt động công nghiệp, mở rộng quy hoạch các khu và cụm công nghiệp. Đặc biệt KCN An Nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 97%, quy tụ khoảng 14.800 lao động đang làm việc.

Vào đầu năm 2021, một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Millennium –  Mỹ đã đề xuất với UBND tỉnh Sóc Trăng cho phép được nghiên cứu, đầu tư dự án điện khí 9.600MW với vốn đầu tư khoảng 15 tỷ USD (trên diện tích đất khoảng 200ha). Nếu được phê duyệt thì đây sẽ là dự án điện khí lớn nhất miền Tây. UBND tỉnh cho rằng nếu doanh nghiệp này nghiên cứu phương án đặt dự án tại KCN Đại Ngãi và Mỹ Thanh sẽ thuận lợi triển khai.

Cú hích cho kinh tế xã hội Sóc Trăng tăng bật phải nhắc đến dự án Cảng biển nước sâu Trần Đề, với tổng mức vốn đầu tư khoảng 40.000 tỷ đồng. Với năng lực vận chuyển hàng hóa và đón tàu vận tải quốc tế cùng vị trí chiến lược kết nối Cà Mau – Kiên Giang, các tỉnh duyên hải miền Tây, Cảng Trần Đề sẽ gỡ nút thắt về xuất khẩu hàng hóa của khu vực ĐBSCL, đồng thời thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh cũng như khu vực.

Cảng Trần Đề tạo cú hích cho kinh tế xã hội Sóc Trăng cũng như khu vực ĐBSCL. Ảnh minh họa

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông liên tỉnh được nâng cấp, đồng thời đón các gói quy hoạch cấp vùng như Cao tốc Châu Đốc – Sóc Trăng – Cần Thơ (30.000 tỷ đồng), dự án Cầu Đại Ngãi (8.000 tỷ đồng) – quốc lộ 60; tuyến đường Vành đai ven biển miền Tây hơn 740km với vốn đầu tư khoảng 5.300 tỷ đồng, cũng tạo động lực cho tỉnh Sóc Trăng phát triển trong thời gian tới.

Dân số hơn 1,3 triệu người và tỷ lệ đô thị hóa 32% chỉ đứng sau TP Cần Thơ và tương đương TP Long Xuyên, cũng chính là cơ hội để Sóc Trăng đẩy nhanh tốc độ cũng như tỉ lệ đô thị hóa trong giai đoạn 2021-2025.

Thêm một cú hích cho bất động sản Sóc Trăng đó chính là tiềm năng giá BĐS còn khá thấp. Theo khảo sát, giá BĐS một số dự án khu vực trung tâm TP dao động từ 14-25 triệu đồng/m2. Đặc biệt khu vực gần Cảng Trần Đề mới chỉ ở mức 15 triệu đồng/m2, còn rất nhiều dư địa so với các thành phố thịnh vượng nhờ cảng biển như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi (Cảng Dung Quất), Khánh Hòa (Cảng Vân Phong), TPHCM (Cảng Sài Gòn), Bà Rịa Vũng Tàu (Cảng Cái Mép – Thị Vải)…

Bất động sản Sóc Trăng sôi động trở lại

Kể từ khi chính thức tham gia với vai trò phát triển dự án, Công ty Vạn Phát đã tập trung các nguồn lực để thay đổi diện mạo dự án khu dân cư (KDC) Minh Châu cả về cơ sở hạ tầng, tiện ích cũng như pháp lý. Minh chứng cho bước ngoặt chuyển mình của dự án KDC Minh Châu, khẳng định uy tín của đơn vị phát triển dự án, giúp nhà đầu tư an tâm đó chính là hiện tại dự án đã hoàn thiện về pháp lý, đã có sổ, sẵn sàng chào đón các cư dân mới về dựng xây tổ ấm. Đây được cho là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình cho dự án.

Dự án KDC Minh Châu đã có cư dân sinh sống đông đúc và tiện ích an sinh đầy đủ

Đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị, việc hoàn thiện tiến độ cơ sở hạ tầng và pháp lý hoàn chỉnh có sổ, chính là bảo chứng cho niềm tin và tiềm năng tăng trưởng của dự án. Qua đó sẽ thu hút đông đảo cư dân về sinh sống, chủ nhân có thể sẵn sàng kiến tạo tổ ấm của mình tại KDC Minh Châu.

Tại dự án, các tiện ích an cư rất được chú trọng đầu tư, có thể kể đến công viên lớn – trung tâm dự án với diện tích hơn 3.000m2 đã chính thức phục vụ cộng đồng cư dân. Bên cạnh đó là một số tiện ích như hồ bơi, sân tennis, dãy shophouse mặt tiền trục chính dự án, chợ Minh Châu, trạm y tế và trường mầm non nội khu, 3 sân tenis đã hiện hữu. Ngoài ra dãy thương mại từ cổng chào đến dọc hai bên trục chính dự án quy tụ các dịch vụ kinh doanh sầm uất như  ẩm thực, café, spa, shop thời trang, Gym, văn phòng cho thuê…

Vị trí ngay mặt tiền quốc lộ 1A, cửa ngõ giao thương đắc lộc, cùng các tiện ích an cư đầy đủ đã minh chứng cho thông điệp “Bước ngoặt chuyển mình – Sinh lời thịnh vượng” của dự án KDC Minh Châu – Vạn Phát Avenue.

Leave a Reply