1. >
  2. Tin tức
  3. >
  4. Tin tức thị trường
  5. >
  6. Xu hướng nhà ở 2021: Chú trọng tính năng chăm...

Xu hướng nhà ở 2021: Chú trọng tính năng chăm sóc sức khỏe

Nếu đang có dự định xây nhà, sửa chữa căn nhà của mình trong thời gian này hãy nắm bắt 3 xu hướng thiết kế dưới đây để vừa hợp xu hướng, vừa đảm bảo tính năng chăm sóc sức khỏe cho các thành viên gia đình trong tình hình dịch bệnh

Đặc tính kháng khuẩn

Các vật liệu và lớp hoàn thiện có đặc tính kháng khuẩn như “đá thạch anh, sơn diệt vi khuẩn và sàn gỗ cork” ngày càng được ưa chuộng. Các bồn rửa và mặt bàn bằng đồng cũng đang trở nên phổ biến, bên cạnh các chất liệu hoàn thiện kháng khuẩn và các sản phẩm như vách tắm và vòi xịt diệt vi trùng.

Công nghệ không chạm và thiết bị điều khiển bằng giọng nói

Đây từ lâu đã là một phần của xu hướng công nghệ nhà thông minh, nhưng giờ đây chủ nhà và nhà phát triển đã đón nhận sản phẩm này hơn do mối quan tâm về sức khỏe tăng lên.

Các thiết bị điều khiển bằng giọng nói đã tinh vi hơn trong năm qua, với các lệnh cài đặt nhiệt độ trong vòi bếp và tích hợp các bộ công nghệ nhà thông minh mang đến sự đơn giản cho người sử dụng. Ví dụ: bạn có thể mở hoặc đóng tấm phủ cửa sổ, bắt đầu tắm vòi sen, tăng hoặc giảm nhiệt độ và phát bản nhạc yêu thích của mình, tất cả đều bằng lệnh thoại theo chủ đề.

Công nghệ không chạm cũng xuất hiện trong nhà vệ sinh, tủ và các thiết bị khác. Ngoài việc giúp hạn chế sự lây lan của vi khuẩn, chúng cũng có thể giúp cuộc sống của những người bị viêm khớp, Parkinson và các tình trạng khó vận động khác trở nên dễ dàng hơn.

Nâng cấp hệ thống lọc không khí

Môi trường không khí ngày càng bị ảnh hưởng nghiệm trọng qua các vụ cháy rừng, khí thải của các nhà máy, sự gia tăng của các phương tiện giao thông. Chất lượng không khí trong nhà trở nên quan trọng hơn khi các cửa sổ phải đóng để tránh khói bụi. Trong khi đó, một số nghiên cứu chỉ ra rằng vi rút gây ra COVID-19 có thể lây truyền qua các không gian kém thông thoáng. Điều này có nghĩa là cần nâng cấp bộ lọc không khí và tăng lượng khí nạp ngoài trời trong hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí. Đây chính là nguyên nhân làm tăng nhu cầu về máy lọc không khí di động và các công nghệ khử khuẩn bằng tia cực tím trong nhà.

Ngoài ra, hành vi của chính chúng ta cũng là một trong những phần quan trọng trong việc phòng ngừa vi khuẩn và chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, thường xuyên vệ sinh các khu vực dễ ẩm thấp, mở cửa sổ để thông gió tự nhiên, hoặc cài đặt thời gian chạy hệ thống thông gió/ lọc không khí (khi nhà có lắp hệ thống này)

Trong đại dịch vừa qua, mật độ nhà ở tiếp tục được chứng minh là một rủi ro, bất chấp nhu cầu về các căn hộ giá cả phải chăng vẫn ngày càng tăng. Thách thức này có thể được giải quyết phần nào nhờ các ứng dụng về công nghệ và các xu hướng thiết kế mới vừa kể trên, ví dụ như nâng cấp hệ thống thông gió trong toàn bộ khu dân cư.

Leave a Reply