Ngành bất động sản Vĩnh Long có nhiều chuyển biến tích cực

Thị trượng nhiều lợi thế

Vĩnh Long là một tỉnh nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thuộc miền Nam Việt Nam. Vĩnh Long cách Thành phố Hồ Chí Minh 135 km về phía Nam và cách Thành phố Cần Thơ 40 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, dạng địa hình khá bằng phẳng với độ dốc nhỏ hơn 2 độ, không có núi đồi, địa hình lòng chảo, trũng ở trung tâm và cao dần về phía Bắc, Đông Bắc và Nam Đông Nam, bị chia cắt bởi nhiều con sông và kênh rạch.

Trung tâm thương mại – dịch vụ – nhà ở của Tập đoàn Vincom; khu du lịch Mỹ Hòa của Công ty cổ phần Nova Phù Sa; Trung tâm thương mại, trưng bày bảo hành, bảo trì ô tô tại TP. Vĩnh Long của Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải.

Hoàng Quân Mê Kông cũng đã khởi công một dự án nhà ở xã hội khác tại khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long) có quy mô lớn nhất ĐBSCL với 1.863 căn hộ, tổng vốn đầu tư công bố vào thời điểm lúc bấy giờ là 610 tỉ đồng.

Dự án có tổng diện tích xây dựng 14.160 mét vuông tại khu công nghiệp Hòa Phú (Vĩnh Long) với tổng vốn đầu tư 147 tỉ đồng, gồm khu chung cư cao 7 tầng với 415 căn hộ, trong đó, có 332 căn nhà ở xã hội và 83 căn nhà ở thương mại có diện tích từ 30-44 mét vuông.

bất động sản vĩnh long, nhà đất vĩnh long, đất nền dự án vĩnh long, đất nền vĩnh long, thị trường bất động sản vĩnh long, dự án nhà ở vĩnh long

Những dự án bất động sản lớn

Ngày 3/12/2016 Vingroup công bố chính thức cho ra đời thương hiệu bất động sản tầm trung Vincity tạo ra bước tiến mới cho tập đoàn cũng như tạo điều kiện giúp đại đa số cư dân tại Việt Nam có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp giá rẻ mang thương hiệu Vingroup.

Dự kiến, khi được bàn giao, Vincom Shophouse Vĩnh Long sẽ trở thành biểu tượng phồn hoa, hưng thịnh ngay giữa “trái tim” thành phố – nơi giao hòa của không gian xanh, trong lành giữa chốn phồn hoa thời thượng, hệ thống tiện nghi hiện đại, tiện ích đồng bộ và những dãy phố kinh doanh đẳng cấp.

Hạ tầng bất động sản Vĩnh Long

Trong những năm qua, TP Vĩnh Long cơ bản thực hiện tốt kế hoạch đề ra, nỗ lực, phấn đấu đạt được một số thành tựu đáng phấn khởi.

TP Vĩnh Long là đô thị loại III trực thuộc tỉnh từ năm 2009, qua 8 năm xây dựng và phát triển, thành phố được sự quan tâm lãnh- chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành, qua đó đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng đô thị.

Trên địa bàn tỉnh có 5 tuyến Quốc lộ chạy qua, gồm Quốc lộ 1A, Quốc lộ 53, Quốc lộ 54, quốc lộ 57 và Quốc lộ 80 với tổng dài là 142,2 km. Có 1.420 km đường xã, mặt đường trải đá, đan, nhựa chủ yếu; hầu hết số ấp ở nông thôn đã có thể thông xe 2 bánh cả hai mùa mưa nắng; 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm, 28% số xã có đường ô tô liên ấp.

Nhằm thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 sẽ được tổ chức vào cuối tháng này, tỉnh Vĩnh Long sẽ tập trung ưu tiên mời gọi 22 dự án trọng điểm. Trong đó có 5 dự án đầu tư phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Đón đầu ưu thế ngành bất động sản

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, hiện nay trụ sở làm việc của UBND tỉnh và các sở, ban ngành tỉnh nằm phân tán tại các phường trong TP Vĩnh Long. Do đó, diện tích xây dựng, diện tích làm việc chật hẹp, nhiều nơi đã xuống cấp nặng, thường xuyên bị ngập vào mùa mưa, lũ nên không đáp ứng yêu cầu làm việc trong điều kiện khối lượng công việc và nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính ngày càng tăng như hiện nay.

Ngoài ra, do các cơ quan không được bố trí tập trung nên trong quan hệ công tác giữa các sở, ban ngành với nhau, với người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư còn nhiều khó khăn, làm ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng giải quyết công việc cũng như việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Chưa kể, hàng năm ngân sách tỉnh đều phải bố trí khoảng 15 tỷ đồng để sửa chữa những trụ sở này nhằm đảm bảo an toàn và điều kiện làm việc.

Thực tế cho thấy, nhiều cơ quan, đơn vị có diện tích làm việc thấp hơn so với quy định. Đặc biệt, có nơi tỷ lệ diện tích phụ trợ, diện tích các bộ phận phục vụ, công cộng rất thấp không đáp ứng yêu cầu công việc.

 

Scroll to Top