Cần Thơ xuất hiện sản phẩm căn hộ cao cấp

Hiện nay, với sự phát triển công nghệ cùng với thu nhập của người dân ngày càng cải thiện, xu hướng chọn không gian sống vì thế cũng thay đổi theo thời gian. Thay vì chọn sống trong các con hẻm chật hẹp, nghèo nàn tiện ích, cư dân đô thị có xu hướng chuyển sang ở các chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang. Nơi ở đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, ví như nơi nghỉ dưỡng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Loại hình căn hộ cao cấp được khách hàng và giới đầu tư đánh giá là thiên đường của cuộc sống. 

Căn hộ cao cấp dành cho giới thượng lưu đang trở thành xu hướng
Căn hộ cao cấp dành cho giới thượng lưu đang trở thành xu hướng

Thị trường căn hộ cao cấp dậy sóng nhờ khai thác tốt lợi nhuận

Trong kịch bản thị trường phục hồi và tăng trưởng hậu Covid-19, sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp đang chiếm sóng thị trường, nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung khan hiếm, giá nhà ở tăng cao, nhất là tại các đô thị lớn như TPHCM và Hà Nội. Tiềm năng mua bán, cho thuê loại hình này đối với giới đầu tư còn rất lớn, cơ hội gia tăng giá trị nhờ nhu cầu sở hữu nhà ở của tầng lớp trung lưu ngày càng tăng.

Theo một khảo sát của CBRE, nguồn cung căn hộ cao cấp tại Hà Nội chiếm khoảng 55% nguồn cung, còn tại TP HCM căn hộ cao cấp chiếm khoảng 90% tổng nguồn cung sản phẩm căn hộ, mức giá bình quân từ 50 triệu đồng/m2, mức giá căn hộ cao cấp tại hai thị trường này tăng trên 10%.

Cần Thơ được xem như vùng kinh tế trọng điểm của ĐBSCL, trung tâm để phát triển mạnh đô thị hóa, các ngành như du lịch, xây dựng, dịch vụ và đặc biệt là bất động sản.

Có thể thấy, trong 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số GRDP của thành phố đạt 8.04%, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với 2 dự án quy mô lớn với tổng vốn đăng ký 161 triệu USD. Đáng kể đến, dự án KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) với vốn đăng ký 159,9 triệu USD, cho thấy thành phố còn nhiều tiềm năng trú ẩn đang đợi các “nhà thám hiểm” khai mở, tạo cơ hội đầu tư mới cho giới “lão làng”.  

Thị trường BĐS Cần Thơ đón làn sóng sản phẩm mới
Thị trường BĐS Cần Thơ đón làn sóng sản phẩm mới, tạo sức bật cho nhà đầu tư lớn

Theo nhận định của giới chuyên gia BĐS, các phân khúc nhà ở bình dân hoặc trung cấp với chính sách thanh toán tốt và dài hạn vẫn là những lựa chọn an toàn. Nhưng dễ nhận thấy rằng, nguồn cung sản phẩm này không đáp ứng đủ nhu cầu.

Chưa kể đến, Cần Thơ đang ngày càng phát triển, thuộc Top 10 địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, và điều tất yếu dẫn đến nhu cầu chi tiêu, hưởng thụ và phong cách sống cũng được nâng tầm. Sự xuất hiện các dự án căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm tuy có mức giá cao hơn nhưng vẫn đầy tiềm năng và thu hút nhờ vào số lượng sản phẩm khá hiếm và những tính năng tích hợp vượt trội hơn các sản phẩm khác, đánh vào giới giàu và siêu giàu. 

Tại TPHCM, một số căn hộ cao cấp có giá 80 triệu đồng/m2, có vị trí hơn 100 triệu/m2, riêng sản phẩm căn hộ hạng sang đã chạm ngưỡng 450 triệu/m2. 

Đây được xem là loại hình mới tại Cần Thơ, thị trường đầy cơ hội và thách thức cho các ông lớn gia nhập, dự báo sẽ đột phá mạnh mẽ trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Lựa chọn căn hộ xứng tầm đẳng cấp 

Tại Cần Thơ, gần đây, sản phẩm căn hộ cao cấp được khách hàng chú ý quan tâm rất nhiều bởi tiêu chí lựa chọn không gian sống của người dân đã dần thay đổi, xuất phát từ sự gia tăng thu nhập bình quân của nhóm người giàu, tăng từ 10,79 triệu đồng (2019) lên 12,71 triệu đồng (2020). Thậm chí, thu nhập bình quân 1 người 1 tháng năm 2020 của nhóm người giàu nhất Cần Thơ đã vượt TP.HCM, chỉ sau Hà Nội.

Căn hộ cao cấp, thiết kế sáng tạo, không gian sống hoàn hảo, tận hưởng trọn vẹn tiện ích đẳng cấp 
Căn hộ cao cấp, thiết kế sáng tạo, không gian sống hoàn hảo, tận hưởng trọn vẹn tiện ích đẳng cấp 

Không gian sống hoàn mỹ, tận hưởng tiện ích đẳng cấp, sang trọng như một resort, mọi tiện ích trong tầm tay, và phải chọn những căn hộ có “thương hiệu”, đó là “khẩu vị” của nhóm người giàu. 

Nếu như, chủ đầu tư chú trọng thiết kế cảnh quan cộng hưởng cùng thiên nhiên vào trong dự án thì chắc chắn sẽ càng thu hút giới thượng lưu. Do đó dễ nhận thấy các dự án căn hộ cao cấp tọa lạc gần sông, biển, hồ và có tầm nhìn thoáng đãng, giàu mảng xanh, có sân vườn, luôn thu hút giới thượng lưu về an cư, hoặc sở hữu làm second home, du lịch, nghỉ dưỡng, lưu trú ngắn hạn. 

Một số dự án đảm bảo mật độ xây dựng dưới 45%, được quản lý vận hành tiêu chuẩn 5 sao, hệ thống an ninh 24/7, dịch vụ công cộng tiện nghi, chuyên nghiệp; công nghệ hiện đại, xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, thịnh vượng.

Hiện nay, nhiều gia đình chú trọng đến vấn đề sức khỏe, xu hướng xây dựng căn hộ hướng đến sức khoẻ cũng đang được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. Theo khảo sát tâm lý người tiêu dùng cho thấy, đa số người đang sở hữu ít nhất một bất động sản chia sẻ ý định mua thêm một sản phẩm trong năm tới, để có không gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và gắn kết gia đình.   

Trong nhiều tiêu chí lựa chọn căn hộ cao cấp, những dự án được bao quanh bởi thiên nhiên trong lành, mang đến sự thư thái từ tinh thần đến thể chất, đầy đủ tiện ích hiện đại, đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà gia đình và nhà đầu tư. Đặc biệt là những dự án tọa lạc tại trung tâm thành phố, khu du lịch, gần kề hệ sinh thái tiện ích sẵn có của khu vực.

Căn hộ cao cấp Cara River Park
Căn hộ cao cấp Cara River Park tại Cần Thơ

Sở hữu căn hộ cao cấp là cách giới tinh hoa lựa chọn không gian sống tôn vinh dấu ấn cá nhân và hướng đến những giá trị bền vững. Vì vậy, sản phẩm căn hộ cao cấp ra đời tại Cần Thơ là bước đi đột phá và khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Sản phẩm này xuất hiện đã mở ra một xu hướng mới cho phân khúc căn hộ chung cư cao cấp trong năm 2022 tại Cần Thơ.

Leave a Comment

Scroll to Top