Train The Trainer – chương trình đào tạo giảng viên nội bộ Đất Xanh Miền Tây

Trong hai ngày 8-9/6/2022 vừa qua, tại hội trường Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây đã diễn ra chương trình đào tạo “Train The Trainer” dành cho đội ngũ giảng viên nội bộ hệ thống Đất Xanh Miền Tây. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa phòng Hành chính nhân sự và Học viện Chiến lược Tập đoàn Đất Xanh.

Tham gia đào tạo từ Học viện chiến lược Tập đoàn Đất Xanh là ông Lê Thế Tình – Trưởng bộ phận Đào tạo và ông Đặng Nguyễn Minh Thông – chuyên viên đào tạo. Cùng với đó là sự tham dự của đông đảo đội ngũ giảng viên là các lãnh đạo, quản lý, trưởng phòng và chuyên viên hệ thống Đất Xanh Miền Tây hội tụ từ các tỉnh thành ĐBSCL.

Ông Lê Thế Tình – TBP Đào tạo Học viện chiến lược Tập đoàn Đất Xanh

Nội dung bài giảng bám sát thực tiễn, người học không bị bó buộc, rập khuôn theo những cách giảng dạy thông thường. Buổi học diễn ra trong không khí náo nhiệt, các học viên đều được thổi bùng năng lượng với các hoạt động, trò chơi được lồng ghép vào nội dung bài học một cách hợp lý, đúng thời điểm, gia tăng hiệu quả.

Không khí hai ngày học diễn ra vui vẻ, các chủ đề được thảo luận sôi nổi giữa các nhóm

Hai ngày đào tạo vừa qua đã mang lại cho các giảng viên Đất Xanh Miền Tây kiến thức về kỹ năng, kỹ thuật và phương pháp tạo nên phong thái của một “người đứng lớp” chuyên nghiệp; cách để thiết kế, xây dựng một chuyên đề đào tạo hấp dẫn, nghệ thuật để chạm được cảm xúc người nghe và từ đó đạt được mục đích giảng dạy của mình. Các kỹ năng không chỉ áp dụng trong việc đào tạo mà có thể ứng dụng ngay vào công việc như thuyết trình và điều hành cuộc họp, trình bày trước khách hàng.

“Mục tiêu cốt lõi của việc dạy học tích cực là hình thành khả năng tự học ở người học. Người thầy vĩ đại là người thầy biết cách truyền cảm hứng”, nắm được giá trị cốt lõi của việc học và việc dạy càng giúp người giảng dạy tự tin và truyền đạt hiệu quả.

Đội ngũ giảng viên Đất Xanh Miền Tây không chỉ nâng cao kỹ năng đứng lớp mà còn áp dụng vào công việc như báo cáo, thuyết trình, bán hàng

Rất chú trọng công tác đào tạo và phát triển nhân sự, tại Đất Xanh miền Tây các lớp đào tạo với nhiều chuyên đề phù hợp với công việc liên tục được thực hiện giảng dạy từ các giảng viên nội bộ của công ty. Qua đó, càng hiểu vai trò quan trọng của giảng viên nội bộ – những người đào tạo trực tiếp cho đội ngũ nhân sự công ty. Thông qua lớp học này, Ban Lãnh đạo Đất Xanh Miền Tây mong muốn xây dựng nên một đội ngũ giảng viên nội bộ vững mạnh, được trang bị đầy đủ kỹ năng để đào tạo nên những lớp kế thừa ngày càng tài giỏi, là tiền đề thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đất Xanh Miền Tây giai đoạn 2021-2030.

Leave a Comment

Scroll to Top