Người trẻ nói gì về xu hướng sống chung cư Cần Thơ

Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, thì quan điểm chọn một không gian sống của giới trẻ thường tập trung vào chất sống tiện nghi đa tiện ích và cuộc sống xanh. Hiện nay, phân khúc chung cư không chỉ xuất hiện tại hai thành phố lớn là TP. HCM và Hà Nội, mà lan tỏa đến các thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh, trong đó có Cần Thơ. Đặc biệt kể từ năm 2021 đến nay, số lượng ra mắt cũng như tỷ lệ giao dịch sản phẩm căn hộ chung cư Cần Thơ gia tăng đáng kể. 

chung cư cần thơ
Chung cư Cần Thơ được giới trẻ ưa chuộng, sống tiện nghi, không gian sống xanh

Làn sóng lao động đổ về và lựa chọn chung cư Cần Thơ an cư

Cần Thơ đang phát triển mạnh đô thị hóa, đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng kinh tế – xã hội… Trong cuộc họp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ TP. Cần Thơ đã đề ra nhiệm vụ phát triển đột phá kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, đặc biệt là kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối nội vùng và liên vận quốc tế; là cơ sở để thành phố phát huy vai trò trung tâm, động lực phát triển vùng, là đầu mối quan trọng về giao thông của toàn vùng.

Theo đó, năm 2022, mật độ dân số của Cần Thơ là 858 người/km2, cao gấp 3 lần mật độ dân số toàn quốc (290 người/km2), gấp 2 lần mật độ dân số ĐBSCL (423 người/km2). Cần Thơ hiện có 12.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn; đóng góp 40% GDP, tạo ra 50% việc làm. Từ đó theo nhân chất xúc tác cho thị trường BĐS Cần Thơ thăng hoa. 

Bên cạnh đó, thị trường BĐS Cần Thơ còn được hưởng lợi từ lộ trình triển khai thực hiện nhanh các dự án trọng điểm kết nối nội vùng và liên vùng như: Tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ – Cà Mau, các tuyến Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (đã hoàn thiện), cầu Mỹ Thuận 2 đã hoàn thành 50% tiến độ các hạng mục. Bên cạnh đó, đề xuất việc triển khai tuyến đường sắt cao tốc kết nối TP Hồ Chí Minh với Cần Thơ. 

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, nguồn lao động đổ về an cư, lập nghiệp

Về xu hướng đầu tư bất động sản, thời gian gần đây, bất động sản miền Tây nói chung và bất động sản Cần Thơ nói riêng khá đa dạng về mức giá và phân khúc, đặc biệt là phân khúc chung cư Cần Thơ cao cấp, đang là một xu hướng nhà ở thịnh hành trong những tháng cuối 2022.

Đặc biệt là khi câu chuyện “đất chật người đông” càng ngày hiện lên rõ hơn. Từ đó cũng kéo theo hệ lụy là quỹ đất không còn quá nhiều và đủ chỗ. Chung cư Cần Thơ lúc này sẽ là lựa chọn phù hợp đáp ứng rất nhiều yếu tố cần thiết: nhu cầu, khả năng tài chính và xu hướng sống mới. 

Giới trẻ chọn “sống tiện nghi” tại chung cư Cần Thơ

Tại Cần Thơ trong những năm gần đây, môi trường sống hiện đại, tiện nghi, đáp ứng tiêu chí hưởng thụ nhiều dịch vụ nhưng vẫn đảm bảo mức chi phí hợp lý là quan tâm của giới trẻ, tầng lớp trí thức khi lựa chọn nơi an cư cho mình. Thay vì thói quen truyền thống chờ mua đất, xây nhà ở những nơi xa trung tâm, chấp nhận ở những nơi vắng vẻ, an ninh kém, không có đủ dịch vụ, thì xu hướng lựa chọn sống tại các căn hộ chung cư cao cấp ở trung tâm thành phố được giới trẻ ưu tiên.

Các chuyên gia cũng cho rằng, những người trẻ hiện nay luôn đặt yếu tố tiện nghi và tiết kiệm thời gian lên hàng đầu, do vậy với hệ thống hạ tầng và tiện ích hoàn chỉnh là xu hướng lựa chọn của họ, nơi an cư tiếp cận tới những tiện ích sống như trung tâm mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí, bệnh viện, bể bơi, phòng gym,…

Chung cư Cần Thơ đang trở thành xu hướng, mang đến cho người ở vô vàn giá trị lợi ích và trở thành sự lựa chọn hoàn hảo phù hợp nhu cầu sử dụng của bất cứ khách hàng muốn tìm nhà. Không gian sống “xanh” đang là xu thế sống hiện nay, trải nghiệm cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên, đầy đủ tiện ích đẳng cấp thuận tiện sinh hoạt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe về lâu dài.

Chung cư Cần Thơ được lựa chọn là nơi thuận an cư lợi đầu tư

Thời gian qua, các chủ đầu tư bất động sản đã phát triển nhiều dự án thu hút giới đầu tư như Thiên Quân Marina Plaza, KDC Nam Long, Chung cư An Phú, Chung cư Hồng Loan… Không dừng lại ở đó, theo giới chuyên gia, nửa cuối năm 2022, bất động sản Cần Thơ hứa hẹn sẽ có nhiều dự án siêu phẩm xuất hiện, mở lối cho xu hướng sống hiện đại, đẳng cấp tại Cần Thơ. 

Dựa vào kết quả khảo sát, có nhiều ý kiến của người trẻ đưa ra vì sao lựa chọn chung cư Cần Thơ là nơi an cư.

Điển hình như theo chị N.T.H chia sẻ: “Tôi lựa chọn sống chung cư bởi nơi đây có nhiều tiện ích nội khu và cây xanh được tích hợp ngay tầng trệt chung cư giúp kết nối mọi người, cũng như nhu cầu thư giãn, giải trí của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, chung cư tôi đang sinh sống có vị trí gần trung tâm, di chuyển đến cơ quan chỉ mất tầm 5 – 10 phút, đặc biệt giá cả phù hợp với khả năng của tôi, chính sách thanh toán vô cùng ưu đãi khi ngân hàng cho vay thời gian trên 20 năm”.

Với những ưu thế đó, chung cư Cần Thơ không chỉ giới trẻ ưa chuộng chọn để sống nữa mà dần trở thành xu hướng của cả những người 40-50 tuổi (báo cáo của batdongsan.com.vn) lựa chọn bởi yếu tố hiện đại, an ninh, yên tĩnh phù hợp nghỉ dưỡng với đầy đủ hệ thống tiện ích vượt trội, đẳng cấp.

Leave a Comment

Scroll to Top