Xu hướng lạ: Cần Thơ xuất hiện nhiều dự án chung cư mới

Cần Thơ hiện có rất nhiều khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp lớn, các trường đại học quy mô lớn, nhưng thiếu các dự án nhà ở xã hội, chung cư cho người thu nhập thấp, các khu nhà ở cao cấp cho giới chuyên gia, công chức. Từ thực tế đó, thời gian gần đây thị trường bất động sản Cần Thơ xuất hiện nhiều dự án chung cư mới thuộc phân khúc cao cấp giúp thị trường giao dịch sôi nổi hơn, giúp nơi đây trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là người trẻ. Hiện chung cư Cần Thơ hấp dẫn người mua bởi các yếu tố: giá thành hợp lý, vị trí trung tâm giao thông thuận tiện, được tích hợp nhiều tiện ích an cư đầy đủ.

Cần Thơ ngày càng hiện đại, lối sống người dân văn minh, bất động sản nhà ở đô thị thêm tăng trưởng mạnh
Cần Thơ ngày càng hiện đại, lối sống người dân văn minh, bất động sản nhà ở đô thị thêm tăng trưởng mạnh

Phát triển dự án chung cư Cần Thơ – Nhiều tiềm năng 

Cần Thơ là vùng trọng điểm ĐBSCL, tỷ lệ đô thị hóa trên 70% dẫn đầu khu vực; thu hút FDI năm 2021 lên tới 1.32 tỷ USD, tăng trưởng GRDP của Cần Thơ phục hồi mạnh trong 6 tháng đầu năm 2022, đạt 8,04%, xếp 21/63 địa phương, cao hơn bình quân cả nước (6,42%); thu nhập bình quân đầu người đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2021; dân số trong độ tuổi lao động được giải quyết việc làm là 5.785 lao động (tháng 05/2022), lũy kế từ đầu năm 2022 đến nay đã giải quyết việc làm cho hơn 26.465 lao động, đạt 52,5%, tăng 34,26% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ được triển khai hoàn thiện 50% tiến độ xây dựng
Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ được triển khai hoàn thiện 50% tiến độ xây dựng

Được ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, trước đó, tháng 4/2022  cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thông xe; đặc biệt là cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ khởi công đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư lên tới 4.800 tỷ đồng, và cao tốc sắp hoàn thành, đưa vào triển khai toàn bộ giai đoạn 1 khoảng cuối năm 2023. Bên cạnh đó, ĐBSCL sẽ được đầu tư các tuyến cao tốc liên vùng giai đoạn 2021-2026 như  tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Mỹ An – Cao Lãnh, An Hữu – Cao Lãnh, Châu Ðốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. 

Cần Thơ sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng các phân khúc nhà ở
Cần Thơ sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng các phân khúc nhà ở

Do đó, các chuyên gia bất động sản cho rằng, để ĐBSCL thu hút được nhiều hơn nữa đầu tư trong và ngoài nước thì cần đẩy mạnh tiến độ xây dựng các tuyến cao tốc kết nối liên vùng, giữa các địa phương trong vùng, tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển bất động sản Cần Thơ nói riêng và bất động sản miền Tây nói chung. Đồng thời, góp phần nâng tầm diện mạo đô thị, thu hút cư dân các tỉnh về sinh sống và lực lượng lao động chất lượng cao về làm việc. 

Trong nhiều năm qua, bất động sản Cần Thơ nổi lên là thị trường tiềm năng phía Nam, quỹ đất dồi dào so với các thành phố như TPHCM, Hà Nội, phù hợp phát triển nhiều phân khúc từ đặc trưng vốn có, đặc biệt là tiềm năng phát triển các dự án chung cư cao cấp xuất phát từ nhu cầu nâng tầm cuộc sống song hành với tỷ lệ đô thị hóa cao, bình quân thu nhập đầu người của tỉnh luôn ở mức cao.

Xu hướng dự án chung cư tạo sức hút và cảm hứng mới lạ 

Theo nhận định của các chuyên gia, năm 2021-2022 thị trường bất động sản Cần Thơ cũng như Tây Nam bộ ghi nhận sự tham gia của các ông lớn với các dự án tầm cỡ. Theo đó, nguồn cung sẽ phục hồi, các phân khúc sản phẩm đa dạng hơn tạo đà tăng trưởng cho giai đoạn sắp tới. Xu hướng tìm kiếm dự án chung cư cũng sẽ phát triển mạnh cùng với sự quan tâm của nhà đầu tư địa phương và các tỉnh.

Điểm thu hút của các dự án chung cư mới xuất hiện tại Cần Thơ là có sự đột phá về quy hoạch – tiện ích nội khu, thiết kế cảnh quan, nội thất, đặc biệt là các chuỗi tiện ích được chủ đầu tư nghiên cứu các xu hướng mới về triển khai tại thị trường này, tạo được sự quan tâm và cảm hứng đối với nhà đầu tư cũng như người mua ở. 

Các dự án chung cư tại Cần Thơ được triển khai xây dựng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở và nhu cầu nâng tầm cuộc sống tiện nghi cho người dân, tăng mạnh thu hút đầu tư vào thị trường khu vực. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Cần Thơ được giới chuyên gia đánh giá là nơi đầu tư có mức giá thấp, tính thanh khoản tốt, thị trường vẫn ổn định, không xảy ra tình trạng sốt đất cục bộ như một số địa phương, theo đó nhà đầu tư có thể lựa chọn đây là bến đỗ an toàn trong bối cảnh hiện nay.

Cần Thơ đang là thành phố đô thị hóa mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư dự án chung cư đổ về
Cần Thơ đang là thành phố đô thị hóa mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư dự án chung cư đổ về

Đặc biệt, phân khúc dự án chung cư có dấu hiệu khả quan và một số dự án đã được tung ra thị trường như Chung cư Thiên Quân Marina, Nam Long, Hồng Loan… Thời gian tới sẽ còn nhiều dự án chung cư cao cấp được ra mắt từ các chủ đầu tư địa phương uy tín. 

Đây được xem là điểm nhấn, xu hướng quan trọng giúp bất động sản Cần Thơ tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư, mặt bằng giá tiếp tục điều chỉnh tăng, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang. Theo đó, người mua dự án chung cư cũng có nhiều lựa chọn đa dạng hơn.

Leave a Comment

Scroll to Top