Chung cư Cần Thơ chiếm 25-30% giỏ hàng nguồn cung năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) đã có nhiều biến động trong giai đoạn dịch bệnh và kéo dài đến nửa đầu năm 2022, tuy nhiên, tại khu vực Cần Thơ với nhu cầu người dân có xu hướng tìm nhà ở, đặc biệt là chung cư vẫn giúp thị trường nhộn nhịp. Sự xuất hiện trở lại của sản phẩm chung cư sau nhiều năm im ắng đã tạo hứng thú mới đối với cư dân khu vực. Nhiều chuyên gia dự đoán, phân khúc chung cư Cần Thơ được ghi nhận sẽ là tâm điểm đầu tư trong 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo, mong đợi sự đột phá về nguồn cung tăng vọt. 

Thị trường chung cư Cần Thơ có nhiều tiềm năng tăng trưởng ở cuối năm 2022

Chung cư Cần Thơ nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 từ Hiệp hội BĐS Cần Thơ thì thành phố Cần Thơ vẫn chưa xuất hiện tình trạng sốt đất ảo, giao dịch vẫn ổn định, dư địa tại khu vực còn nhiều. Những điều này tạo nên nét hấp dẫn cho thị trường bất động sản Cần Thơ nói chung và phân khúc chung cư nói riêng.

Nhu cầu người mua nhà ở tăng kéo theo nguồn cung bất động sản cũng tăng đáng kể, đặc biệt phân khúc căn hộ chung cư vẫn được là xu hướng lựa chọn của nhiều cư dân bởi nhu cầu ở thực, mức giá chỉ bằng ½ đất nền cùng vị trí.

Theo thống kế sơ bộ, hiện nay có số lượng lớn nguồn lao động đang tìm kiếm nơi ở để lập nghiệp. Từ đó, cho thấy nhu cầu mua, thuê chung cư tại địa bàn thành phố ngày càng cao, dẫn đến nguồn cung hiện nay cũng đang tăng dần và dự báo sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm. 

Cần Thơ là điểm đến đầu tư đầy tiềm năng cho các ông lớn từ các tỉnh, thành đổ về

Theo giới chuyên gia, xu thế đầu tư các dự án nhà ở xã hội, chung cư tầm trung đến cao cấp để đáp ứng nhu cầu an cư cho cộng đồng, đặc biệt là lối sống trẻ, hiện đại của thủ phủ miền Tây như Cần Thơ sẽ là xu thế chủ đạo. Kỳ vọng vào dự án chung cư Cần Thơ sẽ bùng nổ trong những tháng cuối năm 2022.

Ở một xu hướng khác, các nhà đầu tư tại Hồ Chí Minh và Hà Nội đang dịch chuyển về thị trường Cần Thơ bởi còn nhiều dư địa, hạ tầng hoàn thiện phát triển, cao tốc từ TPHCM đến Cần Thơ sắp hoàn thành.

Gia tăng nguồn cung chung cư tại các thị trường

Có thể thấy, như hiện nay chung cư đang dần trở thành xu hướng lựa chọn an cư của nhiều gia đình trẻ, doanh nhân, lao động đến thành phố làm việc, nguồn khách hàng dần đa dạng hơn trước đây. 

Chính vì thế, trong 2 Quý đầu năm vừa qua, có nhiều dự án chung cư xuất hiện, đáng kể đến Vĩnh Long Center, Tây Đô Plaza, Chung cư Hồng Loan, Chung cư Nam Long… Những dự án đều nằm ở vị trí trung tâm của các tỉnh thành; giao thông thuận tiện, lưu thông với nhiều quận, huyện và liên tỉnh. Một số đơn vị chủ đầu tư đã và đang giới thiệu phân khúc chung cư tại thị trường Cần Thơ gồm: Hồng Loan, Nam Long, Thiên Quân…

Độ nóng phân khúc chung cư Cần Thơ không chỉ nóng dần tại thị trường địa phương mà sớm lan tỏa ra nhiều tỉnh thành như: Long Xuyên, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ. Khẩu vị chung của khách hàng chính là “chuộng” các chung cư tiện ích đa dạng (công viên, hồ bơi), vị trí trung tâm hành chính hoặc gần các trường Đại học, khu công nghiệp. Đây cũng là tiền đề cho tính thanh khoản và lợi nhuận khi cho thuê chung cư. 

chung cư cần thơ
Nhiều tập đoàn, nhà đầu lớn nhận rõ tiềm năng sinh lợi đầu tư của thị trường bất động sản Cần Thơ, đặc biệt phân khúc chung cư cao cấp 

Trong triển vọng bất động sản của Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung, nhiều tập đoàn lớn về nghiên cứu phát triển bất động sản như Hòa Phát, Sovico, T&T, Sao Mai, Văn Phú Invest… đã sẵn sàng cho kế hoạch giới thiệu các khu đô thị, chung cư ra thị trường. Đây được xem là tín hiệu tốt cho sự nhộn nhịp của thị trường miền Tây trước vận hội kinh tế lớn khi ĐBSCL nhận được sự quan tâm của Chính phủ, dòng vốn FDI dồi dào và nguồn lao động không ngừng gia tăng về chất và lượng. 

Leave a Comment

Scroll to Top